Tư vấn nên sinh con năm 2018 hay sinh con năm 2019 là tốt nhất?

2.6 (52%) 5 votes

Tư vấn nên sinh con năm 2018 hay sinh con năm 2019 là tốt nhất? Các tháng cuối năm 2017 đều không hợp lắm. Những ai chưa có con mà dự định đẻ năm nay nên suy xét và xem thật cẩn thận. Trừ những người đã có tử vi, thì từ lá số tử vi có thể xem xét kĩ sinh con năm nào là hợp. Còn nếu không có tử vi, xét chung, thì ta tính cục diện của 1 năm, để ngắm sinh con năm nào. Mậu Tuất và Kỷ Hợi đều có ngũ hành nạp âm là: Bình Địa Mộc. Thuộc loại Mộc yếu. Cây ở đất bằng, gió lớn bão lớn, chỉ có thể là cây cỏ mềm, hoặc cây chưa nhú lên. Cũng có khi là đại thụ lớn, nhưng đại thụ đã có Tùng Bách Mộc của Canh Dần, Tân Mão đảm nhận rồi.

Loading...

Nên đọc:

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt?

Mậu tại Tuất có gốc, trong Tuất tàng Mậu, vì thế Thổ có lực. Thường chọn tháng có can Canh, Tân để được Thổ sinh Kim. Tuy nhiên vào năm Mậu Tuất, có 2 tháng Canh Thân, Tân Dậu đều là Kim vượng thái quá. Như vậy bát tự rất dễ mất cân bằng ngũ hành. Xưa nay mất cân bằng, hoặc là anh hùng cái thế 1 khoảnh khắc, hoặc là số phận lao đao bất ổn.

Tư vấn nên sinh con năm 2018 hay sinh con năm 2019 là tốt nhất?

Các tháng 1,2 là Giáp Dần, Ất Mão thì Mộc lại vượng thái quá. Vừa gây tình trạng thiên lệch, vừa là can chi tháng khắc can chi năm. Các tháng 3,4 là Bính Thìn, Đinh Tỵ, các tháng 9,10 là Nhâm Tuất, Quý Hợi cũng rơi và tình trạng gần tương tự. Xét tử vi, năm Mậu Lộc Tồn cư Tỵ, Mậu Tuất gặp Tuần tại Thìn Tỵ, cũng là điều không lợi.

Các tháng sinh tốt nhất năm 2018

Bé sinh tháng 1 là người ngay thẳng, khoan dung độ lượng, cả đời ấm no, không lo chuyện cơm áo gạo tiền. Được cha mẹ yêu thương, bạn bè giúp đỡ, cuộc sống an nhàn sung sướng.

Bé sinh tháng 2 là người dũng cảm, tuy cuộc đời có chút trắc trở nhưng luôn được quý nhân phù trợ, cuộc đời ấm êm hạnh phúc.

Bé sinh tháng 3 thông minh lanh lợi, tài năng xuất chúng, sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào. Bé sinh tháng 8 tài trí hơn người, công danh rộng mở, thăng quan tiến chức, tiền bạc dư dả, cả đời không phải lo nghĩ.

Bé sinh tháng 12 phú quý song toàn, công danh sự nghiệp thăng hoa. Là người có tướng đại phú đại quý, không cần vất vả mà vẫn an nhàn sung sướng.

Kết luận: Với tuổi Mậu Tuất – 2018, dễ gây nên việc ngũ hành thiên lệch thái quá, có sự tranh đấu. Trẻ sinh năm Mậu Tuất có xác suất cao là được hưởng phúc ấm tổ tiên, nhưng cuộc đời nhiều biến động, bất ổn, thiên lệch hẳn về 1 mặt nào đó. Được mặt nào thì mặt đó tốt hẳn, vượng hẳn, nhưng các mặt khác thì xấu hẳn (ví dụ : kiếm tiền nhưng học cực ngu, làm quan nhưng con cái cực dở,  có danh như vợ chồng cực xấu không ngóc được v.v…). Vì thế nếu dự định sinh con 2018, cần xem xét kĩ tử vi bản thân xem có phù hợp năm này không. Nếu không thì đừng nên vội.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?

Các tháng trong năm Kỷ Hợi lần lượt là: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu. Như vậy nhìn chung năm Kỷ Hợi, thì ngũ hành cân bằng tốt hơn, có lợi hơn. Nếu xem xét tử vi của bố mẹ hợp năm Hợi, thì nên đẻ con năm này.

Các tháng tốt sinh con năm 2019: Tháng 1: Bính Dần, trong Dần tàng Bính, Giáp, trong Hợi tàng Giáp, nên Mộc Hỏa đều có lực, Dần hợp Hợi. Mệnh Mộc sinh mùa xuân là được mùa. Tháng 5: Canh Ngọ. Kỷ tại Ngọ có lực, sinh Canh. Tháng 6: Tân Mùi. Kỷ tại Mùi có lực. Hợi Mùi tam hợp. Các tháng 7,8,9 nghịch mùa sinh, không có lợi. Các tháng 10,11,12 cũng tạm ổn.

Tuổi Dần sinh con năm 2018 có tốt không?

Tôi sinh năm 1986, chồng sinh năm 1985, con trai đầu lòng sinh 2012. Như vậy là tôi đã khắc với cả chồng và con. Xin tư vấn giúp, tôi nên sinh con tiếp vào năm nào để hòa hợp cho cả gia đình (Hue).

Chào bạn,

– Bố sinh năm 1985, cầm tinh: Sửu, ngũ hành: Kim

– Mẹ sinh năm 1986, cầm tinh: Dần, ngũ hành: Hỏa

– Con 1 sinh năm 2012, cầm tinh: Thìn, ngũ hành: Thủy

​Trường hợp của bạn phân tích như sau:

T​heo nhận định của người xưa​:

– Con cần sinh bố, hoặc mẹ. Căn cứ vào tuổi của bố mẹ, con nên thuộc Thổ hoặc Mộc. Tính từ năm hiện, năm sinh con tốt sẽ là 2018, 2019.

– Con sinh ra tam hợp/lục hợp/tam hội với cha/mẹ:

+ Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Ngọ Tuất.

+ Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi .

+ Tam hội: Sửu – Hợi Tý, Dần – Mão Thìn.

=> Con có thể là: Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn.

Kết hợp 2 yêu cầu trên thì theo nguyên tắc 1: Sinh con năm 2018 (Tuất), 2019 (Hợi). Nguyên tắc 2: Sinh con năm Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn. Từ đó, có thể tính toán trường hợp gia đình bạn, năm tháng thích hợp nhất để sinh con thứ 2 là năm 2018 (tháng 1, 2 âm lịch), năm 2019 (tháng 1, 2 âm lịch).

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành của con sinh cho bố mẹ thì đứa trẻ đẻ ra sẽ dễ nuôi hơn, bố mẹ đỡ vất vả. Từ đó dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này không phải là ngũ hành của con hợp thì con thành tổng thống, thiên tài.  Trường hợp của bạn, ngũ hành của bố sinh cho con thì con được lợi, dễ nuôi nhưng bố sẽ vất vả hơn một chút, phải hy sinh nhiều hơn, chứ không có gì đáng phải lo lắng.

Điều cần chú ý ở đây nữa là việc tư vấn này chỉ mang tính tham khảo. Dù theo học thuyết nào cũng chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối tính toán lại kế hoạch sinh đẻ cho hợp lý, chứ không phải không hợp thì bỏ đi như nhiều người nghĩ. Vấn đề với bạn là nếu chọn được con thứ hai hợp tuổi cha mẹ thì lại phải chờ khá lâu. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc lại cho phù hợp với thực tế cuộc sống của mình. Trường hợp nào cũng có cách hóa giải.

Loading...

Bình luận Ic comment spice
2

Ic post comment off
Bình luận

Tân
26/12/2018

Tham khảo đặt tên cho cháu nội


Trang
05/02/2019

Tôi xin hỏi gia đình tôi hiện tại có chồng sinh năm 1987, tôi sinh năm 1991, con trai lớn 2016, con gái bé 2018 âm lịch( 2019 dương lịch). Xin hỏi gia đình tôi có xung khắc gì không? Và cần hoá giải thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn quý báo


Đăng bình luận