Trị mụn kiêng ăn gì? không nên ăn những loại thực phẩm nào?

  Đánh giá bài

  Điều trị mụn cần tránh những thực phẩm nào? trong quá trình điều trị mụn, chị em nên tránh không nên ăn những thực phẩm chiên, rán nhiều. bởi dầu mỡ, bột có trong các đồ chiên nóng sẽ làm cơ thể hoạt động nhiều để thải bớt chất béo có trong chúng ra khỏi cơ thể, Việc bài tiết nhiều hơn qua đường da có thể sẽ làm gia tăng mụn vì vậy cần tránh nhé chị em

  Trị mụn kiêng ăn gì? không nên ăn những loại thực phẩm nào?

  trong quá trình điều trị mụn, chị em nên tránh không nên ăn những thực phẩm chiên, rán nhiều. bởi dầu mỡ, bột có trong các đồ chiên nóng sẽ làm cơ thể hoạt động nhiều để thải bớt chất béo có trong chúng ra khỏi cơ thể, Việc bài tiết nhiều hơn qua đường da có thể sẽ làm gia tăng mụn vì vậy cần tránh nhé chị em. Mụn nội tiết thường nổi vào trước kì kinh nguyệt và khiến phần cằm của phái đẹp phải chịu đựng những con mụn đáng ghét. Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm hỗ trợ, bạn có thể đầu tư nhiều cho ăn uống để giúp “tiễn đưa” loại mụn đáng ghét này.

  Loading...

  Trị mụn nội tiết

  Các thức ăn rán (chiên) không chỉ chứa một lượng rất lớn chất béo mà việc làm nóng chất béo ở nhiệt độ cao làm thay đổi cấu trúc chất béo và cách cơ thể hấp thụ nó. Việc chiên thực phẩm dẫn đến chất béo bị oxi hóa và hoạt động như estrogen trong cơ thể bạn. Vậy nên, cơ thể chúng ta phải dùng các chất chống oxi hóa để loại chúng ra khỏi cơ thể. Giảm các chất béo được rán trong bữa ăn cũng là cách trị mụn trứng cá hiệu quả khi giảm đi lượng estrogen trong hệ thống nội tiết tố có nguy cơ gây mụn.

  Tăng cường chất xơ

  Khi bạn loại ra các hormone, cơ thể bạn thỉnh thoảng giữ chúng lại một cách ngạc nhiên. Chất xơ giúp ngăn cản lại quá trình này. Các hormone được loại bỏ dần khi đi qua gan và còn lại chất thải sẽ được loại bỏ tại ruột. Chẳng may cơ thể của bạn có thể giữ chúng lại. Vì vậy, nếu bạn cung cấp đủ chất xơ cho ruột sẽ loại bỏ được nội tiết tố thừa và chất bã đọng lại. Điều này có thể được áp dụng cho việc giải độc tố cho cơ thể. Hãy đảm bảo ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ từ trái cây để cơ thể bạn không thể lưu trữ lại các chất thải.

  Kết quả hình ảnh cho chất xơ

  Cắt giảm lượng đường

  Không dùng các sản phẩm có nhiều đường như soda hay kẹo chẳng những tiết kiệm được tiền mà còn giữ được vòng eo bạn thon gọn và giúp trị mụn trên da. Các bữa ăn chứa hàm lượng đường cao đặc biệt với nhiều fructose sẽ làm tăng các hormone cortisol và estrogen dẫn đến việc sản sinh ra mụn. Vì vậy, cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể sẽ chữa trị làn da giảm mụn trứng cá và trở nên khỏe mạnh.

  Rửa mặt bằng nước nóng

  Nhiều bác sĩ khuyên bạn dùng nước ấm, không nên dùng nước nóng để rửa mặt và lau da. Da bị mụn hoàn toàn là ngoại lệ với nguyên tắc này bởi vì lượng dầu nhiều dễ bị hòa tan và rửa trôi trong nước nóng hơn nước ấm. Mụn thường liên quan đến da dầu, được kích thích bởi lượng testosterone cao hơn bình thường trong hệ thống. Vì vậy, bạn cần dùng nước rửa mặt nhẹ nhàng với nước nóng để loại bỏ dầu nhờn. Mặc dù nước nóng không hoàn toàn giảm lượng testosterone gây ra da dầu, nó sẽ giúp bạn làm dịu các triệu chứng. Nhớ chăm rửa mặt bằng nước nóng mỗi buổi sáng thức dậy và sau khi đi ngủ nhé các bạn gái, sẽ rất hiệu quả đấy!

  Theo baogiadinhso.com

  Kết: Điều trị mụn hẳn là một quá trình lâu dài vì vậy chị em cần theo dõi , tránh được những đồ ăn gây thừa chất béo, để giúp cơ thể bớt tìm cách thải chất qua hệ mồ hôi sẽ giúp chị em bớt đi nỗi lo về mụn. Chăm rửa mặt bằng nước nóng giúp loại bỏ chất nhờn dứoi da và làm sạch các lỗ chân lông cũng là một cách khá hiệu quả khi chị em đang trị mụn đấy.

   

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận