Tổng hợp những món ngon ở Hà Nội cho bạn mua về làm quà

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Tác giả Nguyễn Huyền Thuộc mục Sáng tạo hay

Ẩm thực đất kinh kì có bao điều để cho ta khám phá với những món ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua. Cùng khám phá những món ngon ở Hà Nội rất đáng để mua về làm quà cho bạn bè, người thân khi có dịp ghé qua đất thủ đô nhé.

Hướng dẫn cách làm cá basa om mẻ

Loading...

Cách làm thịt ba chỉ kho vừng thơm ngon

Tự làm bánh mì sữa thơm ngon cho bữa sáng

Ô mai:

món ngon ở hà nội ô maimón ngon ở hà nội ô mai

Ô mai nổi tiếng ở phố Hàng Đường với giá cả phong phú. Các bạn nên chọn mua những loại ô mai được nhiều người Hà Nội ưa thích như: ô mai mơ gừng, mơ xào gừng, mơ cay, ô mai mơ cam thảo, mơ chua cay mặn ngọt, mơ mặn ngọt có giá khoảng 80k – 100k/kg. Ngoài ra còn có các loại ô mai bằng quả tươi dầm, ướp như: cóc, xoài, khế dầm có giá 70k – 80k/kg.

Nếu kén chọn, các bạn có thể đến các cửa hàng ô mai Thanh Giang ở Ngõ Gạch, Tiến Thịnh, Toàn Thịnh,…

Bánh cốm:

món ngon ở hà nội bánh cốmmón ngon ở hà nội bánh cốm

Bánh cốm xanh mướt, thơm nhẹ hương cốm đặc trưng của đất kinh kì, được bán ở phố Hàng Than, hương cốm say nồng du khách mỗi độ thu về.

Tất nhiên là bánh cốm có thể được tìm thấy ở nhiều nơi nhưng bánh cốm Hà Nội có những đặc trưng riêng không thể thay thế. Cốm tươi xào với đường trong một chiếc chảo lớn cho cốm, đường quyện vào nhau. Đậu xanh hấp chín, nghiền mịn, trộn đều cùng với đường cát, mứt bí, mứt hạt sen. Phết một lớp dầu ăn lên tấm lá chuối tươi, trải một lớp cốm, một lớp nhân, 1 lớp cốm nữa, ép chặt lại, thế là thành món bánh cốm ngửi thôi đã thấy mê rồi.

Cốm làng vòng:

món ngon ở hà nội cốmmón ngon ở hà nội cốm

Nhắc đến bánh cốm lại nhớ đến cốm làng Vòng đã gắn liền với người Hà Nội, là tinh túy ẩm thực của Hà Nội.

Trải qua nhiều bước làm công phu từ sàng, rang, giã, người dân làng Vòng mang đến những hạt cốm xanh mềm, thơm hương lúa nếp. Được đến Hà Nội vào mùa thu và gắng tìm mua một gói cốm tươi gói trong chiếc lá sen, mở gói ra, hít hà một hơi dài để hương cốm hòa quyện cùng không khí lành lạnh, nhón vài hạt cốm, chầm chậm thưởng thức trong miệng mới cảm hết được cái tinh hoa của cốm. Vì vậy, cốm không chỉ là một thức quà ngon mà còn đậm hương vị Hà thành.

Bánh chè lam:

món ngon ở hà nội bánh chè lammón ngon ở hà nội bánh chè lam

Bánh chè lam được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như: bột bỏng của thóc nếp rang, đường, gừng, vừng, lạc, mạch nha theo phương thức gia truyền bao đời nay của làng nghề Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội.

Hương vị bánh truyền thống đậm hương vị Hà Nội với sự dẻo dai, mềm thơm của bột bánh, vị cay cay của gừng, thơm bùi của lạc, vừng, rất hài hòa được chế biến dưới bàn tay đầy sự kỹ lưỡng, công phu của những người thợ lành nghề.

Những món ngon ở Hà Nội chỉ nghe thôi đã muốn tìm mua rồi, bạn có thể đem làm quà cho người thân ở quê nhà hay những người bạn nước ngoài cũng rất ý nghĩa đấy.

 

Tags: Ẩm thực Hà Nội địa chỉ món ngon hà nội địa chỉ món ngon hà nội rẻ món ngon hà nội buổi tối món ngon hà nội mùa đông món ngon hà nội mùa hè món ngon hà nội rẻ món ngon mỗi ngày Tổng hợp những món ngon ở Hà Nội

Loading...
Ngày 27/11 năm 2020 | Sáng tạo hay | Tag: . . . . . . . .