Tinh dầu bưởi tự chế tại nhà chăm sóc mái tóc chắc khỏe

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Ngọc Thuộc mục Mẹo vặt, Sức khỏe

Mái tóc rất quan trọng với người phụ nữ. Vào mùa hanh khô, da đầu chị em thường bị yếu, thiếu chất dưỡng, vì thế nên tóc thường bị rụng nhiều. Điều này gây tâm lí lo lắng, hoang mang cho các chị em, giảm thiểu sức khỏe của mái tóc. Cách đơn giản mà hiệu quả nhất là dùng tinh dầu bưởi tự chế tại nhà chăm sóc mái tóc chắc khỏe óng mượt. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút công sức nho nhỏ, mái tóc của bạn sẽ phục hồi hư tổn, giảm bớt gãy rụng ngay đấy.

Cách làm mứt đào cho bữa sáng thêm bổ dưỡng

Loading...

Cách nấu súp cua ngon

Cách làm bánh kim chi hương vị Hàn QuốcNguyên liệu và dụng cụ:

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-01tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-01
– Vỏ của 3 quả bưởi to, đã phơi qua một nắng

– Nồi gang to và bát to

Cách làm:

– Rửa sạch sau khi được phơi khô bớt hơi nước đem rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ bằng ngón tay để dễ ra dầu. Tùy vào tóc mỗi người mà nấu dầu đặc hay không, nếu thích dầu bưởi đặc hơn, bạn có thể sử dụng thêm cùi bưởi, càng nhiều cùi thì dầu càng đặc và thơm.

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-02tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-02
– Cho vỏ bưởi đã thái vào nồi, đổ nước sạch vào ngập 1/3 phần vỏ.

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-03tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-03

Sau đó để một cái bát hoặc một cái nồi nhỏ vào bên trong nồi để phần vỏ không bị nổi lên trên mặt nước. Lưu ý: sử dụng nồi hoặc bát chịu nhiệt tốt để không bị hư hỏng.

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-04tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-04
– Đun sôi nồi nước đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nhất có thể. Cho đá lạnh lên trên vung nồi để tinh dầu bưởi sau khi bay lên gặp lạnh bị ngưng đọng lại và rơi xuống chiếc bát trong nồi (để dễ dàng, bạn lật ngược chiếc vung nồi để giữ đá).

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-05tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-05
– Các bạn thay đá liên tục để nhằm giữ chiếc vung lạnh trong vòng 30-45 phút nhé (tùy thuộc vào độ ít nhiều của vỏ bưởi). Bát nước trong nồi chính là bát tinh dầu bưởi.

tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-06tinh-dau-buoi-tu-che-tai-nha-cham-soc-mai-toc-chac-khoe-06
Mách nhỏ: Tinh dầu bưởi có mùi thơm đặc trưng giống như hoa bưởi, màu sắc đa dạng (có màu xanh, hơi ngả vàng hoặc trong trong như nước chè xanh). Sau khi gội đầu sạch, lấy vài giọt xoa lên tay, mát xa toàn bộ da đầu có tác dụng chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, dày hoặc bôi lên bụng, giúp tan mỡ bụng. Dầu bưởi chỉ giữ được trong vòng 7 ngày trở lại, bạn nên làm ít một để dầu không bị hư nhé.

 

Tags: Cách làm mứt đào cho bữa sáng thêm bổ dưỡng Cách nấu súp cua ngon cách làm tinh dầu cách làm tinh dầu bưởi làm tinh dầu bưởi tự làm tinh dầu bưởi

Ngày 03/12 năm 2021 | Mẹo vặt | Sức khoẻ | Tag: . . . .