Thận yếu gây đau lưng, rụng tóc, hôi miệng và lưu ý từ chuyên gia

Có thể bạn quan tâm:

, rụng tóc và hôi miệng là những biến chứng xảy ra khi chức năng thận bị suy giảm từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân hình thành nên vấn đề này? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Thận yếu gây đau lưng

Thận là một bộ phận nằm ở vị trí gần với vùng lưng nơi có cột sống cuối cùng và khu vực xương chậu bên trong cơ thể. Đây là bộ phận đảm nhận nhiều chức năng quan trọng như lọc và bài tiết chất độc, chất thải, chất cặn bã có trong máu ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu.

Loading...

Khi bị bệnh , hệ thống lọc chất thải bị suy giảm khiến cho đường đi của nước tiểu xuống bàng quang bị tắc nghẽn, chất cặn bã không được lưu thông. Điều này dẫn đến rất nhiều hệ lụy đến sức khỏe của cơ thể mà một trong số đó là tình trạng xuất hiện các cơn đau buốt lưng âm ỉ cực kỳ khó chịu.

Thận yếu gây đau lưng âm ỉ và khó chịu dành cho người bệnh - Baotrithuc.vn
Thận yếu gây đau lưng âm ỉ và khó chịu dành cho người bệnh

Theo các chuyên gia y tế, các cơn đau do chức năng thận bị suy giảm được chia thành:

Khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như các cơn đau lưng xuất hiện nhiều ở khu vực lưng dưới, các cơn đau âm ỉ diễn ra trong một thời gian dài, đau lưng khi thời tiết thay đổi hay các cơn đau mỏi xuất hiện ở một hoặc hai bên thắt lưng… thì cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám ngay để sớm phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời.

Thận yếu gây rụng tóc

Rụng tóc hàng ngày là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra quá nhiều trong một thời gian dài thì lại là dấu hiệu nguy hiểm cần phải đề phòng. Bởi có thể đây là một trong những tác hại do chứng suy giảm chức năng thận gây ra.

Thận yếu gây rụng tóc trong một khoảng thời gian dài và liên tục - Baotrithuc.vn
Thận yếu gây rụng tóc trong một khoảng thời gian dài và liên tục

Theo Y học cổ truyền, thận có chức năng thanh lọc độc tố và cũng là cơ quan trọng yếu quyết định về nhu cầu sinh lý của con người. Khi thận bị suy yếu, sức khỏe và nhu cầu sinh lý cơ bản của cơ thể sẽ bị giảm sút, tâm lực hao tổn, răng yếu lung lay và tóc rụng.

Ngoài ra, tóc được nuôi dưỡng nhờ máu tuần hoàn trên da đầu, tuần hoàn máu tốt, lượng máu nhiều thì tóc ắt sẽ chắc khỏe, bóng mượt và đen. Trong khi thận lại đảm nhận chức năng vận hành, hỗ trợ quá trình sản sinh máu.

Để phân biệt tình trạng rụng tóc do bệnh thận yếu gây ra, mọi người căn cứ vào các dấu hiệu dưới đây:

Thận yếu gây hôi miệng

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng như: Sâu răng, viêm nướu, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm xoang, viêm phế quản, cảm cúm, dị ứng… và dù là nguyên nhân nào thì cũng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp của người bệnh.

Hôi miệng là một trong những tác hại gây ra bởi tình trạng suy giảm chức năng thận - Baotrithuc.vn
Hôi miệng là một trong những tác hại gây ra bởi tình trạng suy giảm chức năng thận

Hôi miệng cũng là một trong những hậu quả điển hình do thận yếu gây ra. Sở dĩ người bệnh bị hôi miệng là do chức năng đào thải độc tố trong cơ thể của thận bị suy yếu. Lâu dần, chất độc tích tụ và sinh ra khí, hơi. Hơi tìm cách thoát ra ngoài theo đường thực quản, lên đến miệng và gây mùi hôi khó chịu.

Mùi hôi do bệnh thận thường có mùi tanh, khai như nước tiểu. Đây là mùi đặc trưng của ure tích tụ lâu ngày.

Như vậy, những thông tin trên đây đã phần nào giúp mọi người có thể hiểu rõ nhất về hiện tượng thận yếu gây đau lưng, rụng tóc và hôi miệng. Hãy chú ý lắng nghe cơ thể mình để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường, có phương pháp khắc phục và điều trị kịp thời bạn nhé!

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông tin để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả có thể tham khảo kiến thức trong bài viết cùng chủ đề tại cổng thông tin vannghesongcuulong.org.vn. Chúc bạn có một cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

Loading...
Ngày 26/03 năm 2021 | Sức khoẻ | Yêu | Tag: