Kinh nghiệm tiêm phòng trước mang thai mà nhiều mẹ bầu có thể chưa biết

Kinh nghiệm tiêm phòng trước mang thai mà nhiều mẹ bầu có thể chưa biết: Nếu không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không? một số trường hợp vỡ kế hoạch, mang thai ngoài ý muốn thì lúc đó thường các bạn nữ chưa kịp tiêm phòng trước khi mang thai. Chính điều ấy gây cho nhiều bạn áp lực và thiếu kiến thức tiền thai sản. không biết liệu có làm sao không khi chưa kịp tiêm phòng. Hãy tìm hiểu một số nguy cơ cũng như cách khắc phục nếu lỡ mang thai mà chưa kịp tiêm phòng qua bài chia sẻ dứoi đây nhé.

  Đánh giá bài

   

   

  +Kinh nghiệm tiêm phòng trước mang thai mà nhiều mẹ bầu có thể chưa biết

  • Nếu cơ địa của bạn nữ tốt, sức khỏe tốt ít bệnh vặt như cảm cúng sổ mũi thì không có gì lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể sinh bé một cách khỏe mạnh. Việc tiêm vắc xin chỉ giúp bạn nữ bớt bị những bệnh thường gặp trong quá trình mang thai để ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nhất thôi.
  • Rất nhiều trường hợp không có kế hoạch mang thai trước, vô tình mang thai ngoài ý muốn… dẫn đến hiện trạng không tiêm phòng trước khi mang thai. Rất nhiều phụ nữ lo lắng rằng việc không tiêm phòng trước khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thai nhi dễ mắc bệnh… dẫn đến uy nghĩ bỏ thai.
  • Nếu bạn nữ không được tiêm phòng trước khi mang thai, có thể bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn những phụ nữ có tiêm phòng. như bạn có thể bị cảm cúm. vì đang mang thai bạn nữ sẽ không thể uống thuốc chữa cảm cúm, vì như vậy có khả năng ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và thai nhi là tránh xa các nguồn bệnh, tự nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý.

   

  Loading...

  Các nguy cơ đến từ việc quên tiêm phòng trước khi mang thai có thể bạn sẽ gặp phải như :

  Virus Rubella: bạn nữ có thể nhiễm virut gây ra căn bệnh này trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối có thể dẫn đến sảy thai, sinh non, bé sinh ra bị dị tật. nhưng nếu kiêng cữ tốt trong quá trình mang thai bạn vẫn có thể sinh bé khỏe bình thường nhé.

  Viêm gan B: Không tiêm phòng viêm gam B, thì loại virut gây ra bệnh này có thể truyền cho thai nhi, em bé sinh ra sẽ mắc viêm gan B, có thể dễ biến chứng thành ung thư gan.

  Thủy đậu: Khi mẹ bị nhiễm thủy đậu trong 5 tháng đầu khi mang thai do không được tiêm phòng trước khi mang thai thì em bé sinh ra có thể bị các dị tật bẩm sinh như liệt tay chân, dị dạng…

  Do đó, không tiêm phòng vacxin trước khi mang thai sẽ rất nguy hiểm cho mẹ bầu, đồng thời de dọa đến tính mạng và gần như là phá hỏng tương lai của con yêu sau khi chào đời.

  kết: Việc bạn thực hiện tiêm phòng trước mang thai là rất tốt cho bạn và thai nhi nhưng nếu có lỡ mang thai ngoài ý muốn và bạn chưa kịp thực hiện tiêm phòng trước khi mang thai thì chúng tôi khuyên bạn cũng không nên lo lắng quá nếu như quên tiêm phòng trước khi mang thai. Bởi việc lo lắng sẽ dẫn đến stress, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận