Món nải chuối mực siêu đẹp mắt

  Món nải chuối mực siêu đẹp mắt
  5 (100%) 4 votes

  Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một món ăn mới lạ để đãi cả nhà dịp nghỉ lễ.

  Kết quả hình ảnh cho món nải chuối mực

  + Nguyên liệu cho món nải chuối mực

  nai chuoi muc 3

  Loading...
  1. Mực làm sạch: 350g
  2. Cá thác lác nạo: 120g
  3. Tiêu xanh: 3 nhánh
  4. Bông cải xanh: 1 cùi
  5. Nước dùng: 1 chén
  6. Củ năng cắt nhuyễn: 1 muỗng canh
  7. Cà rốt cắt nhỏ: 1 muỗng canh
  8. Thì là băm: 1 muỗng cà phê
  9. Nước nghệ tươi: 2 muỗng canh
  10. Cọng hành lá, hành tím băm, ớt hiểm
  11. Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
  12. Hạt nêm

  + Công thức thực hiện món nải chuối mực

  Trước tiên bạn làm sạch mực, bỏ da và đầu, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

  Kết quả hình ảnh cho món nải chuối mực

  • Cá thác lác tán đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh cọng thì là, 1 muỗng canh củ năng, 1 muỗng canh cà rốt, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.
  • Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.
  • Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.
  • Chắt nước hấp mực, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.

   

  TÓm lại: các bước thực hiện món nải chuối mực cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chúng ta cần sơ chế mực trước tiên: bạn làm sạch mực, bỏ da và đầu rồi đem mực ướp với ½  thìa cà phê hạt nêu và 1/3 thìa cà phê tiêu.
  • Bước 2: Thịt cá thác lác chúng mình bỏ ra tô rồi đem cá ướp với ½ thìa cà phê nêm và ½ cà phê tiêu, ngoài ra mình cho thêm 1 thìa canh rau thì là, 1 thìa canh củ năng, 1 thìa canh cà rốt và ` thìa canh đầu cọng hành lá đã băm nhuyễn nhé. Bạn trộn đều hỗn hợp thịt cá lên cho quyện gia vị rồi chúng ta sẽ dùng phần cá này cho bước tiếp theo.
  • Bước 3: Hỗn hợp  thịt cá thác lác sẽ dùng để làm nhân trong bụng mực. Bạn nhồi hỗn hợp thịt cá và bụng con mực đã ướp ở bước 1, lần lượt từng con đến khi hết hỗn hợp và hết mực nhé. Kế đó bạn dùng tăm ghim kín miệng mực lại. Dùng nước nghệ tươi đã chuẩn bị sẵn cùng cây cọ quét, quét đều lớp nước nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào đuôi mực.
  • Bước 4: Bật bếp nóng, bắc một chảo dầu lên đun sôi dầu rồi thả 1 nhánh tiêu xanh đạp dập với ớt hiểm đập dập vào chiên lên.
  • Bước 5: Đặt mực đã nhồi thịt vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 5 đến 7 phút. Khi mực chín rồi chúng ta xếp mực ra đĩa tạo hình thành nải chuối với củ chuối là bông cải xanh.
  • Bước 6: Chắt nước hấp mực ra một bát nhỏ rồi thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nước dùng với 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy đều lên. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi bỏ hành tím vào phi thơm cùng ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước sốt đã pha vào chảo khuấy đều đến khi sốt sánh lại là được, chúng ta tắt lửa.

  Yêu cầu của món Mực nải chuối trong khi trình bày

  • Mực không nên chọn quá ngắn – sẽ tạo hình trái chuối khó khăn hơn
  • Màu của mực phải đạt độ vàng cần thiết gần giống với trái chuối chín. – thêm một chút khéo tay lúc trình bày bạn sẽ cho ra một món ăn hấp dẫn – đẹp mắt.

  Thành phẩm sau khi thực hiện món mực nải chuối

  Giờ thì bạn bày biện mực ra đĩa đẹp mắt, mời cả nhà dùng với cơm nóng, chấm kèm sốt đã pha thôi. Vậy là bạn đã hoàn thành món nải chuối mực có cái tên lạ tai mà cũng rất ngon mắt, ngon miệng nữa đấy. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê và không ngừng bàn luận về món ngon suốt bữa cơm cho xem.

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận