Món ăn truyền thống chào năm mới tại các nước Châu Á 

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Ngọc Anh Chu Thuộc mục Cách chế biến, Tết nguyên đán

Tại các nước châu Á, mỗi nước lại có những món ăn truyền thống khác nhau trong những ngày Tết mang đặc trưng cho nền văn hóa của đất nước đó. Nếu bạn là người yêu khám phá và yêu thích ẩm thực, hãy cùng tìm hiểu về những món ăn này trong bài viết dưới đây.

Công thức làm chè trái cây mát ruột mà đẹp da

Loading...

Cách làm kem xoài siêu ngon

Hướng dẫn cách trị nám bằng đu đủ xanh hiệu quả

1. Việt Nam

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-1mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-1

Bắt đầu từ Việt Nam, bánh chưng chắc chắn là cái tên mà chúng ta không thể không nhắc đến. Trong ngày Tết, bánh chưng là biểu tượng của sự đủ đầy, là món ăn để thể hiện lòng biết ơn với gia tiên. Ngày nay, cho dù xã hội ngày một phát triển, các gia đình không còn tự làm bánh chưng như trước nữa nhưng trong bất cứ bàn thờ gia tiên nào vào ngày Tết cũng không thể thiếu được món ăn này.

2. Trung Quốc 

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-2mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-2

 

Với người Trung Quốc, bữa tối đầu năm là bữa ăn quan trọng nhất, có sự quây quần của tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bữa ăn này, món ăn truyền thống sẽ xuất hiện là cá và bánh bao, với mong muốn mang đến một năm đầy dư thừa. Bên cạnh đó, mì trường thọ hay bánh sủi cảo  cũng là những lựa chọn phổ biến nhất.

3. Hàn Quốc

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-3mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-3

Ngày đầu tiên của năm mới, người Hàn Quốc sẽ ăn một bát canh Tteokguk (gồm bánh Tteok làm từ bột gạo, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa) với hy vọng về một năm mới giàu sức khỏe và trọn vẹn, thanh khiết.

4. Nhật Bản 

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-4mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-4

 

Trong bữa ăn đầu tiên của năm mới của người Nhật luôn có món bánh kagamimochi, thể hiện sự kính trọng đối với đấng thần linh. Bên cạnh đó, Người Nhật cũng ưa chuộng các món ăn từ đậu đen và các loại hải sản với hy vọng năm mới sẽ thông minh, sáng suốt hơn.

5. Lào 

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-5mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-5

 

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Lào là món lạp có ý nghĩa mang đến tài lộc dồi dào cho người thưởng thức. Món ăn này được làm từ thịt gà hay thịt bò tươi và sẽ được ăn kèm cơm nếp.

 

Tags: ăn ngon ở năm mới món ăn dễ làm mon an hang ngay món ăn may mắn món ăn năm mới truyền thống món ăn thế giới món ăn từ thịt lợn món ăn vặt

Loading...
Ngày 27/11 năm 2020 | Cách chế biến | Tết nguyên đán | Tag: . . . . . . .