Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Ngọc Anh Chu Thuộc mục Cách chế biến, Mẹo vặt

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn được những loại rau củ quả tươi ngon nhất để có thể chê biến được một bữa ăn dinh dưỡng ngon miệng.

Cách làm sữa ngô ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Loading...

Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe, phòng và chữa các bệnh

Cách nấu cháo tôm thịt đơn giản thơm ngon

Chọn giá đỗ

chon-thuc-pham-tuoi-ngon-1

Nên ghi nhớ mấy cách kiểm tra dưới đây:

Màu sắc: Giá đỗ bình thường có màu hơi vàng, loại có vấn đề màu sẽ trắng bệnh, hạt đậu thì màu xanh.

Độ tinh thô. Giá đỗ thường thì cọng không quá thô còn loại có vấn đề thì cọng nở to trông vẻ màu mỡ.

Lương nước: Giá đỗ bình thưòng thì lượng nước chỉ vừa phải, loại có vấn đề thì rất nhiều nước.

Mùi vị: Giá đỗ thường không có mùi lạ, chỉ có mùi đặc trưng của giá đỗ.

Loại giá đỗ ngon và an toàn là loại có cọng nhỏ, ngắn. Nói chung, loại giá đỗ ngâm trong 72 tiếng đồng dài được trên dưới 6cm là tốt nhất, vừa bảo đảm toàn vẹn các thành phần dinh dưõng vừa ngon miệng và không có xơ.

Chọn hành lá, hành củ

chon-thuc-pham-tuoi-ngon-2

Củ đầy đặn không sứt sát, phần cọng lá phải tươi xanh tới tận đầu nhọn trên cùng, rễ phải phân rõ ràng hai phần xanh, trắng.

Chọn khoai tây

chon-thuc-pham-tuoi-ngon-3

Chọn loại có vỏ đẹp, nhẵn, không có nốt lấm chấm, không bị sứt sẹo, không bị nhăn nheo. Đặc biệt không ăn khi khoai tây đã mọc mầm, sẽ dễ bị bệnh ngộ độc.

Chọn mộc nhĩ

Môc nhĩ đen sẽ có màu đen bóng, một mặt có màu xam xám, lấy tay sờ vào thấy khô ráo, không có cảm giác sàn sạn, ngửi không thấy mùi lạ, cánh to, mỏng sạch.

chon-thuc-pham-tuoi-ngon-4

Mộc nhĩ nếu đã qua khâu chế biến để tăng trọng lượng thì sẽ thấy cánh dày cộp, dùng tay tó thấy âm ẩm, nếm thấy có vị ngọt hay mặn, cầm thấy nặng.

Chọn nấm

– Nấm hương: Có mùi thơm, khô, chóp nấm nhỏ, dày, không vỡ, có màu nâu xám.

chon-thuc-pham-tuoi-ngon-5

– Nấm hoa. Là một đặc sản trong các loài nấm, chóp đỉnh của loại này có màu đen nhạt, có hoa văn, nên mang tên như vậy. Những đường hoa văn khi khô sẽ vằn nổi hoa lên, màu trắng, phần cuốn nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa than đỏ sẽ có màu vàng nhạt. Trời càng lạnh thì nấm hoa càng nở rộng, và chất lượng càng ngon hơn, thịt dày, non mịn, giòn tan, khi gắp một miếng cho vào miệng nhai từ từ, bạn sẽ thưởng thức được cái vị ngon đáng nhớ của nó.

– Nấm đông. Chất lượng kém nấm hoa, chóp đỉnh co màu đen, phân cuốn nếp cũng có màu vàng nhạt. Thịt tương đối dày, khi ăn cũng thấy giòn tan, dư vị ngọt tươi.

 

Tags: 9 cách chọn thực phẩm ngon cách chọn thực phẩm sạch cách lựa chọn thực phẩm cách lựa chọn thực phẩm an toàn chế biến thực phẩm chọn thực phẩm ngày tết hướng dẫn chọn thực phẩm kiến thức thực phẩm

Loading...
Ngày 29/01 năm 2021 | Cách chế biến | Mẹo vặt | Tag: . . . . . . .