Làm thế nào để chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Làm thế nào để chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ: Sử dụng Lá hẹ để chữa ho là phương pháp chữa ho dân gian được lưu truyền từ thời xa xưa. Đây là cách chữa ho an toàn, hiệu quả triệt để. Có nhiều cách sử dụng lá hẹ khác nhau, qua bài chia sẻ trị ho bằng lá hẹ của Baogiadinhso.com dưới đây hi vọng chị em có thể chăm sóc bé nhà mình tốt hơn.

Loading...

Làm thế nào để chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ

Thời tiết thay đổi khiến nhiều người dễ mắc bệnh ho. Việc sử dụng thuốc kháng sinh chữa ho là không nên, Thuốc tây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, gan, thận, có thể bây giờ chưa bị ngay nhưng một thời gian dài độc tố tích tụ sẽ gây bệnh. Vì vậy liệu pháp chữa ho không sử dụng thuốc được nhiều chị em tìm đến, Việc không sử dụng kháng sinh để chữa ho hơi mất thời gian nhưng cực an toàn cho trẻ,  mà hiệu quả đem lại cũng rất tốt. Như là cách trị ho bằng lá hẹ dưới đây? chị em có thể tham khảo và áp dụng

Lá hẹ hấp mật ong

Để thực hiện cách này thì nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, các chị em có thể thấy đó là chỉ cần có lá hẹ và mật ong là được. Ở đây mật ong cần được đảm bảo là mật ong “xịn”, chứ không phải “mật mía” nhé vì như vậy thì sẽ giảm tác dụng đi rất nhiều. Mình thì vì có người nhà trên Tây Bắc nên chất lượng mật ong vô cùng yên tâm.

Thực hiện: Các mẹ lấy một nắm lá hẹ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó, cho mật ong vào rồi đem hấp cách thủy cho tới khi lá hẹ nhuyễn. Ăn hẹ hấp mật ong hằng ngày đến khi hết ho.

Lưu ý:  không áp dụng được cho trẻ dưới 12 tháng tuổi lý do là vì hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện một cách đầy đủ cho nên mật ong có thể gây ngộ độc botulism – độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum.

Lá hẹ hấp đường phèn

Thực hiện: Chị em chuẩn bị lá hẹ vừa đủ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Cho thêm đường phèn rồi đem đi hấp cách thủy. Cách này thì chị em có thể yên tâm cho con dùng cực an toàn nhé.

Sau khi hấp cách thủy, các mẹ chỉ việc chắt lấy nước hẹ cho con uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 2 -3 thìa nhỏ, uống trong vài ngày con sẽ giảm ho.

Lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh

Với cách này các mẹ cần chuẩn bị 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực và 20g hạt chanh. Đem tất cả rửa sạch cho vào một cái chén rồi giã nát. Thêm đường phèn và chút nước, đem hấp cách thủy. Đây là cách chữa ho cho bé rất hiệu quả, khi hỗn hợp lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh chín thì để nguội rồi cho bé uống. Uống ngày 3 lần, trong 3 – 4 ngày thì bé sẽ khỏi ho.

sau khoảng 5-6 ngày thì hết ho. Nhưng khi áp dụng đến lần thứ 3 thì hiệu quả không được như những lần đầu

Lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh

trị ho cho trẻ sử dụng lá hẹ

Cách này các mẹ sẽ chuẩn bị cho mình 10g lá hẹ, 20g củ nghệ tươi và 1 quả chanh. Đem nghệ nướng chín, bóc vỏ rồi giã nát. Chanh tươi rửa sạch, xắt lát mỏng.

Cho tất cả lá hẹ đã cắt nhỏ vào chung với 2 thứ trên rồi thêm đường phèn vào trộn đều.

Lá hẹ hấp gừng

Cách này nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản. Các mẹ chỉ cần khoảng 250g lá hẹ và 25g gừng tươi, đem rửa sạch. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, lá hẹ cũng cắt nhỏ. Cho 2 thứ vào chén và thêm ít đường rồi hấp cách thủy. Ăn cả xác và nước sẽ thấy hiệu nghiệm.

Baogiadinhso.com tổng hợp : benhviemhong.com

Kết: Qua các mẹo dân gian chữa trị ho bằng cách dùng lá hẹ chữa ho được chia sẻ ở trên, Baogiadinhso.com  mong rằng chị em có thể tìm được phương pháp phù hợp mang lại hiệu quả cao và an toàn khi dùng cho bé nhà mình.

Loading...
Ngày 01/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .