Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì?

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Báo gia đình hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được kem dưỡng ẩm có tác dụng gì, bạn sẽ bắt tay vào công cuộc chăm sóc thật cẩn thận để giúp làn da mịn màng và căng sáng hơn.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Cấp nước

Loading...

Nói một chút về “thiên chức” của kem dưỡng ẩm nhé. Ở da khô, việc cấp nước là rất cần thiết và dễ hiểu. Vì da khô dễ gặp phải tình trạng bong tróc, thiếu nước. Nên ở da khô, kem dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp nước, ngăn không cho nước thoát trên lớp biểu bì. Bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm coa dạng kem cho da khô. Kết cấu đấm đặc dưỡng chất hơn, để có thể cung cấp ẩm đủ và kịp thời cho da.

Còn ở da dầu, kem dưỡng ẩm có tác dụng gì? Da dầu thường vị tiết dầu nhờn “mất kiểm soát”. Các nàng cũng có suy nghĩ da dầu không cần phải cấp nước, và thường làm sạch bách lớp dầu được tiết ra. Nhưng đây lại là hành động sai lầm, Vì da dầu chỉ tiết dầu khi cảm thấy da đang có xu hướng khô đi mất cân bằng ẩm. Nếu càng làm sạch dầu này thì tuyến nhờn càng hoạt động mạnh hơn. Mấu chốt là bạn phải biết cách và cung cấp độ ẩm đủ, đúng cho da. Bạn nên chọn kem dưỡng có dạng gel, kết cấu mỏng nhẹ. Nhanh thấm sau vào da. Giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn mà không gây cảm giác nặng nề, nhờn dính, lỗ chân lông bị bí tắc.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Dưỡng ẩm

Một câu trả lời hiển nhiên cho câu hỏi kem dưỡng ẩm có tác dụng gì. Tất nhiên là dưỡng ẩm rồi nhưng công dụng này sẽ phát huy nhiều hơn đối với các nàng da khô. Khác với da dầu cần phải chọn độ cấp ẩm vừa phải, da khô hãy thoải mái lựa chọn kem dưỡng ẩm có thành phần cấp ẩm sâu để tránh nứt nẻ bong tróc. Như đã nói ở trên, cơ chế của kem dưỡng ẩm đó là tạo ra một lớp màng ngăn nước thoát khỏi lớp biểu bì và kéo nước từ lớp hạ bì ra lớp ngoài cùng của da. Đối với da khô nên chọn kem dưỡng ẩm dạng kem đặc mới đủ thấm vào da và giữ ẩm.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Dưỡng trắng da

Kem dưỡng ẩm có tác dụng Dưỡng trắng da

Tình trạng tiết dầu liên tục do thiếu ẩm là nguyên nhân chủ yếu khiến da bị đen sạm đi và dễ bắt nắng hơn. Do đó, kem dưỡng ẩm được kết hợp thêm chức năng dưỡng trắng da để cải thiện màu da. Không chỉ giúp làm đều màu da, giảm tình trạng đen sạm mà còn giúp dưỡng trắng da hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phsi và công sức thời gian sử dụng các loại tinh chất dưỡng trắng.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Bảo vệ làn da

Khi trang điểm, các hóa chất trong mỹ phẩm rất dễ thẩm thấu vào da và làm hại da. Do đó, trước khi trang điểm, bạn nên thoa một lớp dưỡng ẩm mỏng để hạn chế tối đa phấn trang điểm tác động trực tiếp vào da. Đồng thời giúp lớp kem nền mượt mà hơn. Hạn chế đổ dầu làm trôi hoặc xuống màu mất lớp phấn trang điểm. Ngoài ra, kem dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng SPF sẽ giúp da bảo vệ tốt hơn rất nhiều.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Khóa ẩm

Kem dưỡng ẩm có tác dụng Khóa ẩm

Đây được xem như là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng ẩm cho da. Cấp – Dưỡng – Khóa ẩm. Đặc biệt công dụng này được phát huy tối đa khi dùng kết hợp với các loại tinh chất. Các loại tinh chất rất dễ bị bay hơi, Do đó, kem dưỡng ẩm sẽ giúp tinh chất thẩm thấu vào da phát huy tác dụng hơn.

+ Kem dưỡng ẩm có tác dụng Ngăn ngừa lão hoá da

Thiếu độ ẩm sẽ dẫn đến da nhanh chóng bị lão hóa. Do đó, da khô có nguy cơ lão hóa nhiều hơn da dầu. Vậy nên ở các cô nàng da khô độ tuổi 25 kem dưỡng ẩm có tác dụng ngăn ngừa lão hóa.

 

Loading...
Ngày 20/01 năm 2020 | Làm đẹp | Tag: . . . . . . . . .