Hướng dẫn làm tóp mỡ xóc mắm tỏi ở nhà

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Mai Huong Thuộc mục Các Món kho ngon, Cách chế biến, Nguyên liệu, Từ Thịt heo

Kết quả hình ảnh cho tóp mỡ xóc mắm tỏi

Nguyên liệu cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi

Nguyên liệu cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi

Loading...

+ Cách làm món tóp mỡ trộn mắm tỏi ngon

Mỡ heo mua về bạn trụng qua nước muối ấm loãng cho sạch hết bụi bẩn. Sau đó rửa lại lần nữa thật kĩ dưới vòi nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó lấy dao thái mỡ thành những miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Không nên thái quá to ăn sẽ bị ngấy. Thái quá nhỏ tóp sẽ bị vụn không ngon.

Cách làm món tóp mỡ trộn mắm tỏi ngon

Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt tươi giã nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp. Không cần cho dầu ăn. Thấy chảo bắt đầu nóng lên thì bạn cho mỡ vào rán. Nhớ đảo đều tay để mỡ được ra đều. Khi thấy mỡ heo vàng và đã thành tóp rồi thì bạn nhanh tay gắp ra dĩa để cho nguội. Không nên cho vào chén nhỏ để tóp chồng lên nhau sẽ bị ỉu.

Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan.

Chắt bớt lượng mỡ rọ ra khi rán tóp đi. Cho hành khô, tỏi và ớt bằm vào phi thật thơm rồi cho chén nước mắm đã pha ở trên vào cùng đảo đều. Khi thấy nước mắm hơi keo lại (sệt sệt ) thì bạn cho tóp vào. Đảo liên tục và thật nhanh tay. Khi thấy tóp đã thấm đều hết nước mắm thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho tóp mỡ xóc mắm tỏi

Bạn đợi cho đến khi tóp mỡ thật nguội thì cho vào túi bóng cột kín. Hoặc bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhưạ có nắp đậy nha. Nếu để ở ngoài nhiệt độ phòng thì bảo quản được khoảng 1 – 2 tuần. Nếu bạn làm nhiều cần để dành ăn lâu thì tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cho lâu.

Kết quả hình ảnh cho tóp mỡ xóc mắm tỏi

 

Loading...
Ngày 01/08 năm 2019 | Các Món kho ngon | Cách chế biến | Món ăn ngon | Món chiên giòn | Nguyên liệu | Từ Thịt heo | Tag: . . . . .