Hướng dẫn làm món rau câu dừa một cách dễ nhất

Có thể bạn quan tâm:

Thạch dừa hay rau câu dừa là món ăn vặt rất quen thuộc và rất dễ làm nhưng được nhiều người yêu thích, có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Sau bữa ăn, bạn nên đãi gia đình mình một chút rau câu dừa thanh mát để tráng miệng vừa giúp giải nhiệt vừa giúp kích thích hệ tiêu hóa. Cách làm món ăn vặt vừa tốt lại rẻ này cũng rất đơn giản, các bạn có thể thực hiện  như sau:

+ Nguyên liệu để làm món rau câu dừa

– Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Loading...

Các bước làm rau câu dừa

– Trước tiên bạn lấy dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

– Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết.

– Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

– Khi đường ta hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Các bước làm rau câu dừa

– Khi nước cốt dừa đun đã bớt nóng, đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước, sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Tuỳ theo độ khéo tay của bạn mà cho ra những hình dáng rau câu dừa đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.

hình ảnh rau câu dừa

hình ảnh rau câu dừa 2

 

 

Ngày 18/04 năm 2020 | Ăn ngon Mùa hè | Ăn vặt | Cách làm bánh Flan | Chọn Thực đơn | Món ngon | Theo mùa | Tag: . . . . . . . . . . . .