Hướng dẫn làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật

Có thể bạn quan tâm:

làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật:Bánh trung thu ngàn lớp (còn gọi  bánh Triều Châu)  món bánh đẹp từ hình thức đến hương vị. Bánh trung thu Triều Châu  một trong các loại bánh trung thu cách tân phổ biến nhất. Lớp vỏ bánh trung thu tạo thành từng lớp giòn tan.

làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh với nhiều lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ta cắn nhẹ miếng bánh. Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp cũng rất đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp như nhiều người nghĩ đâu nhé.

Loading...
Làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu nhật không khó

Làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu nhật không khó

Nguyên liệu làm bánh Trung thu ngàn lớp

Nguyên liệu làm vỏ

Đối với vỏ màu:

Đối với vỏ trắng

Nguyên liệu làm nhân bánh

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp

Bước 1: Trộn bột màu

Bạn đem bột mì, dầu ăn và muối trộn với nhau sao cho hỗn hợp phải thật dẻo mịn thì làm bánh trung thu ngàn lớp mới đạt chất lượng. Sau đó cho phẩm màu vào trộn cùng. Bạn cũng có thể chia bột thành nhiều phần rồi mỗi phần lại trồn với một màu khác nhau. Như vậy bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu sắc. Khi bột trộn xong thì bạn chia thành các màu khác nhau rồi ủ bột trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Trộn bột trắng

Bơ bạn đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho nước vào và dùng máy trộn bột trộn đều. Tiếp tục cho bột mì và đường vào trộn đều. Khi trộn xong bạn sẽ có được một hỗn hợp bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh

Tiếp tục thực hiện cách làm bánh trung thu ngàn lớp, khoai môn đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho thêm sữa, đường, bơ, muối vào trộn cùng cho vừa miệng. Sau đó vo nhân thành những viên tròn rồi để sang 1 bên.

Bước 4: Tạo hình bánh trung thu ngàn lớp

Bước này đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo mới tạo được những chiếc bánh đẹp mắt, ưng ý. Bạn chia đều phần bột trắng và bột màu thành 5 phần và vê tròn. Phần bột trắng sẽ nặng khoảng 43g, phần bột màu khoảng 28g. Bột phải dẻo mịn thì khi cán mới ăn nhau. Dùng bột áo để chống dính bằng cách thường xuyên xoa bột áo lên cây cán bột để bột không dính trong quá trình cán bột.

Lấy 1 viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột màu, nhẹ nhàng kéo, miết để phần bột trắng bọc kín phần bột màu. Tổng cộng có 5 viên bột bọc.

Dùng cây cán bột cán miếng bột lần 1 khoảng 0,3cm. Khi cán bột bạn phải thật nhẹ nhàng, hai đầu thuôn đều nhau, không nên lệch. Sau đó cuộn chặt miếng bột lại.

Tiếp theo, bạn hãy xoay dọc miếng bột vừa cuộn và cán bẹt lần thứ 2. Rồi lại cuộn chặt miếng bột lần 2. Lúc này bạn sẽ thấy bột mịn, dẻo, không bị khô. Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần mội phần khoảng 30g. Sau đó, ngửa mặt cắt lên trên, cán bẹt thành hình tròn.

Sau khi cán đặt miếng bột, lật miếng bột đặt lên lòng bàn tay, khum bột tạo thành hình nón với lớp vân ở mặt ngoài hình nón. Cho nhân vào và nhẹ nhàng dùng tay vê, miết để phần vỏ bọc kín nhân. Không dùng tay kéo bột, bột sẽ rách và các lớp cán sẽ bị xê dịch. Dùng tay nắn nhẹ toàn bộ cho tròn đều. Khum tay để lớp bột được tròn đều.

5. Nướng bánh

– Đặt bánh vào khay nướng và nướng ở 170 độ, hai lửa, khay giữa, khoảng 25-30 phút. Xịt nước vào lò trước khi nướng để giúp bánh không bị quá khô. Như vậy bạn đã làm bánh trung thu ngàn lớp xong rồi đó.

Loading...
Ngày 10/07 năm 2019 | Món ngon | Tag: .