Hội chứng thận hư có sinh con được không? Giải đáp từ chuyên gia

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Những triệu chứng và biến chứng xấu do bệnh hư thận gây ra khiến cho nhiều người bệnh lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thực tế thì ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Loading...
stt thả thính mùa thu |bản nhận xét đánh giá và xếp loại cán bộ hàng năm | xe vision 2021 khi nào ra mắt |giá sh mode 2020

Hội chứng thận hư có sinh con được không?

xảy ra khi cầu thận bị tổn thương khiến cho tính năng thấm của thận với Albummine bị tăng lên. Do vậy mà các protein có lợi cho thể bị mất đi do đào thải theo đường nước tiểu.

Hội chứng thận hư có sinh con được không? - Baotrithuc.vn
Hội chứng thận hư có sinh con được không?

Nếu đã mắc chứng bệnh này, thông thường, người bệnh sẽ phải dùng thuốc Corticoid trong thời gian dài. Đây chính là nguyên nhân khiến cho người bệnh lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con.

Theo các chuyên gia y tế, người bệnh mắc hội chứng thận hư vẫn có thể sinh con và không gây vô sinh. Tuy nhiên, nếu mắc phải hội chứng này người bệnh cần cân nhắc kỹ về thời điểm có con là khi nào cho hợp lý.

Điều trị hội chứng thận hư có nên sinh con?

Các chuyên gia khuyên rằng, để không ảnh hưởng đến thai nhi và gây ra những biến chứng xấu cho bé sau này, người bệnh nên để sức khỏe ổn định mới có con và không nên có con khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

Trong trường hợp phát hiện hội chứng suy thận khi đang trong thời gian thai kỳ, mục đích của điều trị sẽ là:

Phụ nữ đang điều trị hư thận có nên sinh con hay không? - Baotrithuc.vn
Phụ nữ đang điều trị hư thận có nên sinh con hay không?

Đồng thời, người bệnh cũng cần phải lưu ý:

Dấu hiệu nhận biết hội chứng thận hư

Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau đây, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra xem mình có đang mắc hội chứng suy thận này hay không. Cụ thể:

Những triệu chứng điển hình của người bệnh thận bị hư - Baotrithuc.vn
Những triệu chứng điển hình của người bệnh thận bị hư

Các chỉ số xét nghiệm cho thấy:

Các bài thuốc khắc phục bệnh hiệu quả

Ngoài việc điều trị thận bị hư bằng thuốc Corticoid, người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc sau áp dụng vào điều trị bệnh

Bài thuốc từ cây thục địa

Với vị đắng, tính bình và rất lành tính, thục địa có khả năng tăng cường tuần hoàn máu, chữa đau lưng, làm giảm các triệu chứng do thận hư sinh ra.

Điều chế:

Bài thuốc từ râu ngô

Râu ngô có tác dụng tuyệt vời trong điều trị các chứng bệnh về thận - Baotrithuc.vn
Râu ngô có tác dụng tuyệt vời trong điều trị các chứng bệnh về thận

Râu ngô không chỉ được điều chế làm nước uống thanh nhiệt trong những ngày hè mà còn có khả năng làm giảm áp lực cho thận bằng cách hỗ trợ thận đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, khắc phục chứng thận yếu. Đồng thời, râu ngô còn giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận, biến chứng mà thận yếu có thể sinh ra.

Điều chế: Chuẩn bị râu ngô sạch, không bị phun thuốc trừ sâu hay chất độc hại, rửa sạch. Sau đó, cho vào ấm đun cùng với 1 lít nước, nước sôi khoảng 7 phút thì chắt ra, uống thay nước lọc mỗi ngày.

Bài thuốc từ cỏ mực và đậu đen

Cỏ mực và đậu đen đều có khả năng hỗ trợ điều trị chứng thận hư. Do vậy, khi được kết hợp cùng với nhau, đây được xem là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất. Công dụng của bài thuốc này là bổ thận, đào thải độc tố.

Điều chế: Chuẩn bị 20g cỏ mực cùng 40g hạt đỗ đen. Đem nguyên liệu đi rửa sạch, sao vàng rồi sắc cùng với 2 lít nước. Đun sôi trong khoảng 15 phút thì chắt ra để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề người bệnh hội chứng thận hư có sinh con được không và những thông tin xoay quay vấn đề này. Hy vọng những kiến thức bên trên đã giúp bạn đọc có cho mình câu trả lời phù hợp.

Loading...
Ngày 06/11 năm 2019 | Sức khoẻ | Yêu | Tag: