Giá thuốc Chloramphenicol BP 250mg dạng Viên nang bao nhiêu?

  Đánh giá bài

  Thuốc Chloramphenicol BP 250mg dạng Viên nang giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc Chloramphenicol BP 250mg do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc Chloramphenicol BP 250mg giúp chữa các bệnh như sau:

  • Sốt thương hàn, phó thương hàn, nhiễm salmonella, lỵ, nhiễm brucella, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu

   Thuốc Chloramphenicol BP 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW25 – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Chloramphenicol BP 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Chloramphenicol BP 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   + Thuốc Chloramphenicol BP 250mg có tác dụng gì?

   Thuốc Chloramphenicol BP 250mg giúp chữa các bệnh như sau:

   Sốt thương hàn, phó thương hàn, nhiễm salmonella, lỵ, nhiễm brucella, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu

   – Chỉ định :- Nhiễm trùng phần trước của mắt, mí & lệ đạo.- Phòng ngừa nhiễm trùng trước & sau mổ, bỏng hóa chất & các loại bỏng khác. – Những nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn nhạy cảm, viêm màng não và những nhiễm khuẩn khác do Haemophilus influenzae khi các kháng sinh aminopenicilin, gentamicin và một số cephalosporin thế hệ 3 không hiệu quả hoặc bị chống chỉ định.- Nhiễm khuẩn do Rickettsia khi không thể dùng tetracyclin.- Mắt hột & zona mắt.- Bơm rửa hệ thống dẫn lưu nước mắt với mục đích điều trị hay phòng ngừa.

   – Tác dụng :Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao. Cloramphenicol ức chế tổng hợp protein ở những vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn vào tiểu thể 50S của ribosom. Thuốc cũng có cùng vị trí tác dụng với erythromycin, clindamycin, lincomycin, oleandomycin và troleandomycin. Cloramphenicol cũng có ức chế tổng hợp protein ở những tế bào tăng sinh nahnh của động vật có vú. Cloramphenicol có thể gây ức chế tuỷ xương và có thể không hồi phục được. Cloramphenicol có hoạt tính ức chế miễn dịch nếu cho dùng toàn thân trwocs khi kháng nguyên kích thích cơ thể, tuy vậy đáp ứng kháng thể có thể không bị ảnh hưởng đáng kể khi dùng cloramphenicol sau kháng nguyên. Thuốc không có tác dụng với Escherichia coli, Shigella flexneri, Enterobacter spp., Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Streptococcus pneumoniae và ít tác dụng đối với nấm.

   Hình ảnh thuốc Chloramphenicol BP 250mg

   + Chloramphenicol BP 250mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

   Thuốc Chloramphenicol BP 250mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

   -Quá mẫn với thành phần của thuốc.

   Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp từng cơn. Suy gan nặng. Bệnh về máu nặng do tủy xương. Sơ sinh. Tiền sử gia đình có suy tủy xương.

   Chú ý đề phòng:Cần xét nghiệm máu đầy đủ

   + Thuốc Chloramphenicol BP 250mg dùng như thế nào?

   – Để sử dụng Chloramphenicol BP 250mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

   Thuốc Chloramphenicol BP 250mg :

   – Người lớn: 50 mg/kg.
   – Trẻ em: 50 – 100 mg/kg.
   – Nhũ nhi – Sơ sinh: 25 – 50 mg/kg. Liều chia thành 4 lần bằng nhau.

   Liều lượng – cách dùng:Thuốc nhỏ mắt:Nhỏ 1 giọt/lần x 2-4 lần/ngày.Cấp tính: nhỏ 1 giọt/giờ.Chưa có khuyến cáo dùng cho trẻ em.Thuốc uống:- Người lớn: Uống 250mg/lần x 4 lần/ngày.- Trẻ em: Uống 50 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 4 lần.

   + Chống chỉ định – tác dụng phụ của Chloramphenicol BP 250mg?

   Tác dụng phụ của thuốc Chloramphenicol BP 250mg như sau:

   • Buồn nôn, nôn, đau thượng vị, nổi mẩn da, hội chứng xám trẻ sơ sinh, bội nhiễm, thiếu máu bất sản, giảm tế bào máu, viêm thần kinh thị & viêm thần kinh ngoại biên.
   • Chú ý đề phòng:Cần xét nghiệm máu đầy đủ

   Tóm lại :Thuốc Chloramphenicol BP 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW25 – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Chloramphenicol BP 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Chloramphenicol BP 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận