Chloramphenicol giá bao nhiêu tiền? chuyên trị bệnh gì?

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

+ Chloramphenicol giá bao nhiêu tiền? chuyên trị bệnh gì?

Thuốc Chloramphenicol 0,4% Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược DANAPHA – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, Chloramphenicol 0,4% có chứa thành phần Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, , thuốc Chloramphenicol 0,4% được phân phối dưới dạng Thuốc nhỏ mắt và được đóng gói Hộp 1 lọ, 50 lọ x 10ml thuốc nhỏ mắt bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol 0,4% theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

+ Thuốc Chloramphenicol 0,4% có tác dụng gì?

Thuốc Chloramphenicol 0,4% giúp chữa các bệnh như sau:

Loading...
stt thả thính mùa thu |bản nhận xét đánh giá và xếp loại cán bộ hàng năm | xe vision 2021 khi nào ra mắt |giá sh mode 2020

Viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm mí mắt, viêm tuyến lệ.

– Chỉ định :- Nhiễm trùng phần trước của mắt, mí & lệ đạo.- Phòng ngừa nhiễm trùng trước & sau mổ, bỏng hóa chất & các loại bỏng khác. – Những nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn nhạy cảm, viêm màng não và những nhiễm khuẩn khác do Haemophilus influenzae khi các kháng sinh aminopenicilin, gentamicin và một số cephalosporin thế hệ 3 không hiệu quả hoặc bị chống chỉ định.- Nhiễm khuẩn do Rickettsia khi không thể dùng tetracyclin.- Mắt hột & zona mắt.- Bơm rửa hệ thống dẫn lưu nước mắt với mục đích điều trị hay phòng ngừa.

– Tác dụng :Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao. Cloramphenicol ức chế tổng hợp protein ở những vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn vào tiểu thể 50S của ribosom. Thuốc cũng có cùng vị trí tác dụng với erythromycin, clindamycin, lincomycin, oleandomycin và troleandomycin. Cloramphenicol cũng có ức chế tổng hợp protein ở những tế bào tăng sinh nahnh của động vật có vú. Cloramphenicol có thể gây ức chế tuỷ xương và có thể không hồi phục được. Cloramphenicol có hoạt tính ức chế miễn dịch nếu cho dùng toàn thân trwocs khi kháng nguyên kích thích cơ thể, tuy vậy đáp ứng kháng thể có thể không bị ảnh hưởng đáng kể khi dùng cloramphenicol sau kháng nguyên. Thuốc không có tác dụng với Escherichia coli, Shigella flexneri, Enterobacter spp., Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Streptococcus pneumoniae và ít tác dụng đối với nấm.

Hình ảnh thuốc Chloramphenicol 0,4%

+ Chloramphenicol 0,4% Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

Thuốc Chloramphenicol 0,4% không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

-Mẫn cảm với thuốc. Tủy xương bị ức chế. Phụ nữ có thai, trẻ < 5 tháng. Giảm bạch cầu, tiểu cầu.

Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp từng cơn. Suy gan nặng. Bệnh về máu nặng do tủy xương. Sơ sinh. Tiền sử gia đình có suy tủy xương.

+ Thuốc Chloramphenicol 0,4% dùng như thế nào?

– Để sử dụng Chloramphenicol 0,4% an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Chloramphenicol 0,4% và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Thuốc Chloramphenicol 0,4% :

Nhỏ mắt mỗi lần 1 – 2 giọt x 2 – 4 lần/ngày.

Liều lượng – cách dùng:Thuốc nhỏ mắt:Nhỏ 1 giọt/lần x 2-4 lần/ngày.Cấp tính: nhỏ 1 giọt/giờ.Chưa có khuyến cáo dùng cho trẻ em.Thuốc uống:- Người lớn: Uống 250mg/lần x 4 lần/ngày.- Trẻ em: Uống 50 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 4 lần.

+ Chống chỉ định – tác dụng phụ của Chloramphenicol 0,4%?

Tác dụng phụ của thuốc Chloramphenicol 0,4% như sau:

Tóm lại :Thuốc Chloramphenicol 0,4% Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược DANAPHA – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, Chloramphenicol 0,4% có chứa thành phần Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, , thuốc Chloramphenicol 0,4% được phân phối dưới dạng Thuốc nhỏ mắt và được đóng gói Hộp 1 lọ, 50 lọ x 10ml thuốc nhỏ mắt bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol 0,4% theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol 0,4% theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

Loading...
Ngày 14/06 năm 2020 | Sức khoẻ | Tag: . .