Giá thuốc Bidi ipalvic dạng Viên nang bao nhiêu?

| Sức khoẻ | Tag:

  Thuốc Bidi ipalvic dạng Viên nang giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc Bidi ipalvic do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc Bidi ipalvic giúp chữa các bệnh như sau:

  • Các triêu chứng đau nhức, cảm sốt , viêm thấp khớp, chấn thương, trẹo, trật khớp, giãn cơ, viêm gân.

   Thuốc Bidi ipalvic Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Bidi ipalvic có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Bidi ipalvic được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bidi ipalvic mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bidi ipalvic sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bidi ipalvic theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bidi ipalvic theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   + Thuốc Bidi ipalvic có tác dụng gì?

   Thuốc Bidi ipalvic giúp chữa các bệnh như sau:

   Các triêu chứng đau nhức, cảm sốt , viêm thấp khớp, chấn thương, trẹo, trật khớp, giãn cơ, viêm gân.

   – Chỉ định :Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. * Giảm đau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh… Thuốc có hiệu quả nhất là giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.
   Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.
   Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. * Hạ sốt:Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

   – Tác dụng :Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.
   Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.
   Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

   Hình ảnh thuốc Bidi ipalvic

   + Bidi ipalvic Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

   Thuốc Bidi ipalvic không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

   -Mẫn cảm với thuốc. Phụ nữ có thai, cho con bú. Trẻ < 12 tuổi. Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng, suy gan hoặc suy thận nặng.

   Chống chỉ định :Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.
   Người bệnh quá mẫn với paracetamol.
   Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

   Chú ý đề phòng:- Tiền sử loét dạ dày tá tràng.
   – Bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu loại coumarin.
   – Ngưng thuốc ngày khi nhìn mờ hay giảm thị lực, nhìn thấy màu sắc thay đổi.

   + Thuốc Bidi ipalvic dùng như thế nào?

   – Để sử dụng Bidi ipalvic an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bidi ipalvic theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Bidi ipalvic và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

   Thuốc Bidi ipalvic :

   Người lớn: 1 viên/lần x 3 – 4 lần/ngày. Uống ngay sau bữa ăn.

   Liều lượng – cách dùng:Cách dùng:
   Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống.
   Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.
   Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.
   Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.
   Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

   + Chống chỉ định – tác dụng phụ của Bidi ipalvic?

   Tác dụng phụ của thuốc Bidi ipalvic như sau:

   • Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, khó tiêu, xuất huyết, rối loạn chuyển hóa ruột.
   • Tương tác thuốc:Làm tăng tác động của tolbutamid, methotrexat, phenytoin, probenecid. Tránh dùng với các chất chống đông máu.
   • Chú ý đề phòng:- Tiền sử loét dạ dày tá tràng.
    – Bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu loại coumarin.
    – Ngưng thuốc ngày khi nhìn mờ hay giảm thị lực, nhìn thấy màu sắc thay đổi.

   Tóm lại :Thuốc Bidi ipalvic Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Bidi ipalvic có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Bidi ipalvic được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bidi ipalvic mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bidi ipalvic sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bidi ipalvic theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bidi ipalvic theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   Bình luận
   0

   Bình luận