Giá thuốc Azimax 500mg dạng Viên bao phim bao nhiêu?

| Sức khoẻ | Tag:

Thuốc Azimax 500mg dạng Viên bao phim giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc Azimax 500mg do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc Azimax 500mg giúp chữa các bệnh như sau:

 • – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới: viêm phế quản cấp, viêm phổi & Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: viêm xoang, viêm họng & amiđan, viêm tai giữa, viêm yết hầu.
  – Các nhiễm khuẩn da & mô mềm.
  – Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở cả nam & nữ do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae.

  Loading...

  Thuốc Azimax 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Azimax 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Azimax 500mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 3 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Azimax 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Azimax 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Azimax 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Azimax 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Thuốc Azimax 500mg có tác dụng gì?

  Thuốc Azimax 500mg giúp chữa các bệnh như sau:

  – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới: viêm phế quản cấp, viêm phổi & Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: viêm xoang, viêm họng & amiđan, viêm tai giữa, viêm yết hầu.
  – Các nhiễm khuẩn da & mô mềm.
  – Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở cả nam & nữ do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae.

  – Chỉ định :Azithromycin được chỉ định cho các nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm trong: – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, – Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, – Nhiễm khuẩn da và mô mềm, – Các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục không do lậu, – Các nhiễm Chlamydia trachomatis không biến chứng ở đường sinh dục.

  – Tác dụng :Azithromycin tác động bằng cách gắn kết vào tiểu đơn vị 50S của ribosom và qua đó ức chế sự tổng hợp protein của vi khuẩn. Azithromycin có phổ kháng khuẩn rộng và sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 2-3 giờ. Do thức ăn làm giảm sự hấp thu của thuốc, không nên dùng azithromycin với thức ăn. Các nghiên cứu dược động đã cho thấy nồng độ azithromycin trong mô cao hơn trong huyết tương (đến 50 lần). Nồng độ trong các mô như phổi, amiđan và tiền liệt tuyến vượt quá giá trị MIC90 đối với nhiều vi khuẩn khác nhau sau một liều đơn 500mg.
  Thuốc có tỷ lệ sinh khả dụng 37%. Sự tiết qua mật của azithromycin, chủ yếu dưới dạng không đổi, là đường đào thải chủ yếu; khoảng 6% liều sử dụng được tìm thấy trong nước tiểu. Thời gian bán hủy đào thải trong huyết tương là 2 đến 4 ngày.
  Azithromycin cho thấy hoạt tính in vitro trên nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm bao gồm Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes (nhóm A) và các loài Streptococcus khác; Staphylococcus aureus, Corynebacterium diphtheriae, Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, Branhamella catarrhalis, Bacteroides fragilis, Escherichia coli, Bordetella pertusis, Bordetella parapertusis, Shigella sp., Pasteurella sp., Vibrio sp., Peptococcus sp. và Peptostreptococcus sp., Fusobacterium necrophorum, Fusobacterium propionibacterium acnes, Yersinia sp., Clostridium perfringens, Borrelia burgdorferi, Haemophilus ducreyi, Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis, Chlamydia pneumoniae.
  Azithromycin cũng cho thấy hoạt tính trên Legionella pneumophilla, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma hominis, Mycobacterium avium, Campylobacter sp., Ureaplasma urealyticum, Toxoplasma gondii và Treponema pallidum.

  Hình ảnh thuốc Azimax 500mg

  + Azimax 500mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Azimax 500mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  -Quá mẫn với azithromycin hoặc nhóm macrolid.

  Chống chỉ định :Azithromycin chống chỉ định ở bệnh nhân có quá mẫn đã biết với các thành phần của thuốc hay với các kháng sinh thuộc nhóm macrolide.

  Chú ý đề phòng:- Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
  – Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  + Thuốc Azimax 500mg dùng như thế nào?

  – Để sử dụng Azimax 500mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Azimax 500mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Azimax 500mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

  Thuốc Azimax 500mg :

  Uống 1 lần/ngày, uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn:
  – Trẻ em: 10 mg/kg cho ngày đầu tiên, sau đó 5 mg/kg/ngày từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 hoặc 10 mg/kg/ngày x 3 ngày.
  – Người lớn: ngày đầu tiên uống một liều 500 mg, 4 ngày tiếp theo dùng liều đơn 250 mg/ngày.

  Liều lượng – cách dùng:Nên dùng tổng liều hàng ngày một lần duy nhất trong ngày.
  Người lớn: Liều đơn 1g (2 viên nén) azithromycin cho hiệu quả chữa bệnh trong các nhiễm Chlamydia trachomatis lây truyền qua đường tình dục. Những nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm khác: 500mg/ngày (1 viên nén/ngày) mỗi ngày một lần, trong vòng 3 ngày [tổng liều là 1,5 g (3 viên nén)].
  Có thể dùng theo phác đồ khác là dùng liều đơn 500mg (1 viên nén) vào ngày thứ nhất sau đó 250 mg (1/2 viên nén) mỗi ngày một lần, trong 4 ngày [tổng liều trong 5 ngày là 1,5g].
  Trẻ em: Nên dùng dạng hỗn dịch Azithromycin cho trẻ em có cân nặng dưới 45kg (liều cho trẻ em là 10mg/kg/ngày, trong 3 ngày). Liều lượng cho trẻ em trên 45 kg cũng tương tự như liều dùng cho người lớn. Không nên dùng thuốc trong bữa ăn (nên dùng 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn).
  Liều lượng cho trẻ em dưới 45kg:
  <15kg (6 tháng- <3 tuổi): Tổng liều hàng ngày là 10mg/kg. Nên dùng mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
  15-25kg (3-7 tuổi): 1 muỗng lường (kèm trong hộp) (5ml = 200mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
  26-35kg (8-11 tuổi): 1,5 muỗng lường (7,5ml = 300mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
  36-45 kg (12-14 tuổi): 2 muỗng lường (10 ml = 400mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
  Chưa có thông tin về hiệu quả và tính an toàn của azithromycin sử dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi; do đó không nên dùng thuốc cho trẻ em ở nhóm tuổi này.
  Pha hỗn dịch:
  – Lắc kỹ chai bột dùng để pha hỗn dịch azithromycin.
  – Xoay để mở nắp ống nhựa kèm trong hộp.
  – Thêm nước cất trong ống vào chai và lắc kỹ.
  Hỗn dịch đã pha ổn định trong 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

  + Chống chỉ định – tác dụng phụ của Azimax 500mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Azimax 500mg như sau:

  • Buồn nôn, đau bụng, co cứng cơ bụng, nôn, đầy hơi, tiêu chảy.
  • Tương tác thuốc:Không dùng với các dẫn chất nấm cựa gà. Uống cách ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi dùng thuốc kháng acid. Thận trọng khi dùng với cyclosporin hoặc digoxin.
  • Chú ý đề phòng:- Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
   – Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  Tóm lại :Thuốc Azimax 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Azimax 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Azimax 500mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 3 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Azimax 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Azimax 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Azimax 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Azimax 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận