Giá thuốc Atorvastatin 10mg dạng Viên bao phim bao nhiêu?

| Sức khoẻ | Tag:

  Thuốc Atorvastatin 10mg dạng Viên bao phim giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc Atorvastatin 10mg do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc Atorvastatin 10mg giúp chữa các bệnh như sau:

  • Tăng cholesterol máu & rối loạn lipid máu hỗn hợp. Tăng triglyceride máu. Rối loạn beta – lipoprotein. Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.

   Thuốc Atorvastatin 10mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Atorvastatin 10mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Atorvastatin 10mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 vỉ, 2 vỉ x 10 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atorvastatin 10mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   + Thuốc Atorvastatin 10mg có tác dụng gì?

   Thuốc Atorvastatin 10mg giúp chữa các bệnh như sau:

   Tăng cholesterol máu & rối loạn lipid máu hỗn hợp. Tăng triglyceride máu. Rối loạn beta – lipoprotein. Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.

   – Chỉ định :Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid & làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát & rối loạn lipid máu hỗn hợp (type IIa & IIb); làm giảm triglycerid máu type IV). Ðiều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (type III). Ðiều trị hỗ trợ với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần & LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.

   – Tác dụng :Atorvastatin là một thuốc làm giảm cholesterol. Thuốc ức chế sản sinh cholesterol ở gan bằng cách ức chế một enzym tạo cholesterol là HMGCoA reductase. Thuốc làm giảm mức cholesterol chung cũng như cholesterol LDL trong máu (LDL cholesterol bị coi là loại cholesterol “xấu” đóng vai trò chủ yếu trong bệnh mạch vành). Giảm mức LDL cholesterol làm chậm tiến triển và thậm chí có thể đảo ngược bệnh mạch vành. Không như các thuốc khác trong nhóm, atorvastatin cũng có thể làm giảm nồng độ triglycerid trong máu. Nồng độ triglycerid trong máu cao cũng liên quan với bệnh mạch vành.

   Hình ảnh thuốc Atorvastatin 10mg

   + Atorvastatin 10mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

   Thuốc Atorvastatin 10mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

   -Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển, tăng men gan không rõ nguyên nhân. Phụ nữ có thai & cho con bú.

   Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển với tăng men gan dai dẳng không tìm được nguyên nhân. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

   Chú ý đề phòng:Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan. Lái xe & vận hành máy.

   + Thuốc Atorvastatin 10mg dùng như thế nào?

   – Để sử dụng Atorvastatin 10mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Atorvastatin 10mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

   Thuốc Atorvastatin 10mg :

   – Tăng cholesterol máu có hoặc không có yếu tố gia đình dị hợp tử & rối loạn lipid huyết hỗn hợp 10 mg, ngày 1 lần, liều thông thường 10 – 80 mg/ngày.
   – Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử 10 – 80 mg/ngày. Nên tiếp tục ăn kiêng.

   Liều lượng – cách dùng:Khởi đầu: 10mg, ngày 1 lần. Khoảng liều cho phép: 10-80mg ngày 1 lần, không liên quan đến bữa ăn. Tối đa: 80mg/ngày.

   + Chống chỉ định – tác dụng phụ của Atorvastatin 10mg?

   Tác dụng phụ của thuốc Atorvastatin 10mg như sau:

   • Táo bón, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nhược cơ, khô da, ngứa, hồi hộp.
   • Tương tác thuốc:Cyclosporin, dẫn xuất acid fibric, erythromycin, niacin, kháng nấm nhóm azole. Thuốc kháng acid, colestipol. Digoxin.
   • Chú ý đề phòng:Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan. Lái xe & vận hành máy.

   Tóm lại :Thuốc Atorvastatin 10mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Atorvastatin 10mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Atorvastatin 10mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 vỉ, 2 vỉ x 10 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atorvastatin 10mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atorvastatin 10mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   Bình luận
   0

   Bình luận