Giá thuốc Amitriptylin 25mg dạng Viên bao phim bao nhiêu?

| Sức khoẻ | Tag:

  Thuốc Amitriptylin 25mg dạng Viên bao phim giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc Amitriptylin 25mg do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc Amitriptylin 25mg giúp chữa các bệnh như sau:

  • Điều trị triệu chứng trầm cảm, đặc biệt trầm cảm nội sinh (loạn tâm thần hưng trầm cảm).Điều trị chọn lọc một số trường hợp đái dầm ban đêm ở trẻ em lớn (sau khi đã loại bỏ biến chứng thực thể đường tiết niệu bằng các test thích hợp).

   Thuốc Amitriptylin 25mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược DANAPHA – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc hướng tâm thần, Amitriptylin 25mg có chứa thành phần Thuốc hướng tâm thần, , thuốc Amitriptylin 25mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 lọ x 500 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amitriptylin 25mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   + Thuốc Amitriptylin 25mg có tác dụng gì?

   Thuốc Amitriptylin 25mg giúp chữa các bệnh như sau:

   Điều trị triệu chứng trầm cảm, đặc biệt trầm cảm nội sinh (loạn tâm thần hưng trầm cảm).Điều trị chọn lọc một số trường hợp đái dầm ban đêm ở trẻ em lớn (sau khi đã loại bỏ biến chứng thực thể đường tiết niệu bằng các test thích hợp).

   – Chỉ định :Điều trị trầm cảm, đặc biệt trầm cảm nội sinh( loạn tân thần hưng trầm cảm ). Thuốc có ít tác dụng với trầm cảm phản ứng.
   Điều trị chon lọc một số trường hợp đái dầm ban đêm ở trẻ em lớn.

   – Tác dụng :Amitriptyline là thuốc chống trầm cảm 3 vòng, làm giảm lo âu và có tác dụng an thần.
   Cơ chế tác dụng của amitriptyline là ức chế tái nhập các monoamin, serotonin và noradrenalin ở các nơron monoaminergic. Tác dụng tái nhập noradrenalin được coi là có liên quan đến tác dụng chống trầm cảm của thuốc.
   Amitriptyline cũng có tác dụng kháng cholinergic ở cả thần kinh trung ương và ngoại vi.

   Hình ảnh thuốc Amitriptylin 25mg

   + Amitriptylin 25mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

   Thuốc Amitriptylin 25mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

   -Quá mẫn với thuốc. Không dùng đồng thời hoặc trong vòng 14 ngày sau khi ngưng dùng IMAO. Giai đoạn hồi phục cấp sau cơn nhồi máu cơ tim, suy tim sung huyết cấp. Phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 12 tuổi.

   Chống chỉ định :Quá mẫn với thuốc.
   Không dùng đồng thời hoặc trong vòng 14 ngày sau khi ngưng dùng IMAO. Giai đoạn hồi phục cấp sau cơn nhồi máu cơ tim, suy tim sung huyết cấp. Có thai & cho con bú. Trẻ < 12 tuổi.

   Chú ý đề phòng:Động kinh không kiểm soát được, bí tiểu tiện và phì đại tuyến tiền liệt, suy giảm chức năng gan, tăng nhãn áp góc đóng, bệnh tim mạch, bệnh cường giáp hoặc đang điều trị với các thuốc tuyến giáp.
   Người bệnh đã điều trị với các chất ức chế monoamin oxydase, phải ngừng thuốc ít nhất 14 ngày, mới được điều trị bằng amitriptylin.
   Dùng các thuốc chống trầm cảm 3 vòng cùng với các thuốc kháng cholinergic có thể làm tăng tác dụng kháng cholinergic.
   Người đang lái xe hoặc vận hành máy không dùng.

   + Thuốc Amitriptylin 25mg dùng như thế nào?

   – Để sử dụng Amitriptylin 25mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Amitriptylin 25mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

   Thuốc Amitriptylin 25mg :

   Liều trung bình cho người lớn- Liều ban đầu cho người bệnh ngoại trú: 75 mg/ngày, chia vài lần. Nếu cần có thể tăng tới 150 mg/ngày. Liều tăng được ưu tiên dùng buổi chiều hoặc buổi tối.- Liều duy trì ngoại trú: 50 – 100 mg/ngày. Với người bệnh thể trạng tốt, dưới 60 tuổi, liều có thể tăng lên đến 150 mg/ngày, uống một lần vào buổi tối. Tuy nhiên liều 24 – 40 mg/ngày có thể đủ cho một số người bệnh. Khi đã tác dụng đầy đủ và tình trạng người bệnh đã được cải thiện, nên giảm liều xuống đến liều thấp nhất có thể được để duy trì tác dụng. Tiếp tục điều trị duy trì 3 tháng hoặc lâu hơn để giảm khả năng tái phát. Ngừng điều trị cần thực hiện dần từng bước và theo dõi chặt chẻ vì có nguy cơ tái phát.* Đối với người bệnh điều trị tại bệnh viện: Liều ban đầu lên đến 100 mg/ngày, cần thiết có thể tăng dần đến 200 mg/ngày, một số người cần tới 300 mg/ngày. * Người bệnh cao tuổi và người bệnh trẻ (thiếu niên) dùng liều thấp hơn, 50 mg/ngày, chia thành liều nhỏ.

   Liều lượng – cách dùng:Người lớn 75mg, chia làm 2-3 lần/ngày, tăng dần từng bậc 25mg đến 150mg/ngày, duy trì: điều chỉnh tùy theo đáp ứng. Người già: giảm liều.

   + Chống chỉ định – tác dụng phụ của Amitriptylin 25mg?

   Tác dụng phụ của thuốc Amitriptylin 25mg như sau:

   • Hoa mắt, suy nhược, nhức đầu, ù tai, xuất hiện triệu chứng ngoài tháp. Ngầy ngật, mệt, kích động, hưng cảm nhẹ. Hạ huyết áp hay tăng huyết áp, nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, ngất. Rối loạn tiêu hoá.
   • Tương tác thuốc:Guanethidine. Rượu, thuốc ức chế thần kinh trung ương. Cimetidine.
   • Chú ý đề phòng:Động kinh không kiểm soát được, bí tiểu tiện và phì đại tuyến tiền liệt, suy giảm chức năng gan, tăng nhãn áp góc đóng, bệnh tim mạch, bệnh cường giáp hoặc đang điều trị với các thuốc tuyến giáp.
    Người bệnh đã điều trị với các chất ức chế monoamin oxydase, phải ngừng thuốc ít nhất 14 ngày, mới được điều trị bằng amitriptylin.
    Dùng các thuốc chống trầm cảm 3 vòng cùng với các thuốc kháng cholinergic có thể làm tăng tác dụng kháng cholinergic.
    Người đang lái xe hoặc vận hành máy không dùng.

   Tóm lại :Thuốc Amitriptylin 25mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược DANAPHA – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc hướng tâm thần, Amitriptylin 25mg có chứa thành phần Thuốc hướng tâm thần, , thuốc Amitriptylin 25mg được phân phối dưới dạng Viên bao phim và được đóng gói Hộp 1 lọ x 500 viên bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amitriptylin 25mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amitriptylin 25mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   Bình luận
   0

   Bình luận