Giá thuốc amikacin 500mg dạng Dung dịch tiêm bao nhiêu?

| Sức khoẻ | Tag:

  Thuốc amikacin 500mg dạng Dung dịch tiêm giá bao nhiêu? công dụng gì? có tốt không? thuốc amikacin 500mg do công ty nào sản xuất? đó là nhiều câu hỏi mà độc giả của báo gia đình hàng ngày vẫn tìm hiểu qua chuyên mục sức khoẻ của báo gia đình. Thuốc amikacin 500mg giúp chữa các bệnh như sau:

  • – Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gram âm và gram dương, kể cả Pseudomonas sp.
   – Nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiết niệu, ổ bụng và nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương và khớp, và nhiễm trùng da và cấu trúc da.

   Loading...

   Thuốc amikacin 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, amikacin 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc amikacin 500mg được phân phối dưới dạng Dung dịch tiêm và được đóng gói hộp 1 lọ x 2ml, hộp 10 lọ x 2ml dung dịch tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc amikacin 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc amikacin 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc amikacin 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc amikacin 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   + Thuốc amikacin 500mg có tác dụng gì?

   Thuốc amikacin 500mg giúp chữa các bệnh như sau:

   – Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gram âm và gram dương, kể cả Pseudomonas sp.
   – Nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiết niệu, ổ bụng và nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương và khớp, và nhiễm trùng da và cấu trúc da.

   – Chỉ định :Amikacin được chỉ định điều trị trong thời gian ngắn những nhiễm khuẩn nặng do những chủng nhạy cảm gồm: Pseudomonas sp., Escherichia coli, Proteus sp., Klebsiella sp., Enterobacter sp., Serratia sp., Acinetobacter sp., Citrobacter freundii.
   Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Amikacin có tác dụng tốt trong nhiễm khuẩn huyết (cả nhiễm khuẩn huyết ở trẻ sơ sinh), những nhiễm khuẩn nặng ở đường hô hấp, xương và khớp, hệ thần kinh trung ương (bao gồm viêm màng não), da và mô mềm, nhiễm khuẩn trong ổ bụng (bao gồm viêm phúc mạc), nhiễm khuẩn do bỏng và nhiễm trùng hậu phẫu.
   Các nghiên cứu lân sàng cũng cho thấy Amikacin cũng có tác dụng tốt trong những biến chứng nặng và nhiễm khuẩn đường niệu tái đi tái lại do những vi khuẩn kể trên.
   Nên phối hợp với kháng sinh thuộc họ bêta-lactam để có tác dụng tối ưu.

   – Tác dụng :Vi khuẩn Gram (-): những vi khuẩn sau nhạy cảm in vitro với amikacin: Pseudomonas sp., Escherichia coli, Proteus sp. (indole dương và âm tính), Providencia sp., Klebsiella sp., Enterobacter sp., Serratia sp., Acinetobacter sp., Citrobacter freundii. Những dòng vi khuẩn trên dù đề kháng với các aminoglycoside như gentamycin, tobramycin, kanamycin, nhưng in vitro chúng nhạy với amikacin.
   Vi khuẩn Gram (+): Tụ cầu sinh và không sinh penicillinase bao gồm cả những dòng kháng methicillin in vitro đều nhạy với amikacin. Các vi khuẩn gram (+) khác ít nhạy với nhóm aminoglycoside gồm: liên cầu, phế cầu, các enterococci.

   Hình ảnh thuốc amikacin 500mg

   + amikacin 500mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

   Thuốc amikacin 500mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

   -Bệnh nhân quá mẫn với amikacin.

   Chống chỉ định :Có tiền sử quá mẫn với amikacin cũng như với các aminoglycoside khác.

   Chú ý đề phòng:Amikacin có thể gây tổn thương tiền đình. Nên theo dõi định kỳ chức năng gan. Liều nên được giảm ở bệnh nhân suy thận.

   + Thuốc amikacin 500mg dùng như thế nào?

   – Để sử dụng amikacin 500mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc amikacin 500mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc amikacin 500mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

   Thuốc amikacin 500mg :

   – Tiêm bắp: Người lớn, trẻ lớn và trẻ nhỏ với chức năng thận bình thường : 15 mg/kg thể trọng/ngày chia ra nhiều lần cách quảng 8 – 12 giờ. Tổng liều hàng ngày cho người lớn không nên vượt quá 1,5 g.
   – Tiêm tĩnh mạch: Liều dùng tương tự liều tiêm bắp. Ðể tiêm tĩnh mạch, dung dịch nên được tiêm chậm trong 2 – 3 phút. Nếu truyền tĩnh mạch, dung dịch nên được truyền trong 30 -60 phút ở người lớn và 1 – 2 giờ ở trẻ em.

   Liều lượng – cách dùng:Thường dùng tiêm bắp và tiêm truyền tĩnh mạch chậm (30-60 phút, sau khi đã pha loãng bằng NaCl 0,9% hoặc glucose 5%).
   – Liều thông thường: 15mg/kg/ngày chia làm 2 liều bằng nhau, trong khoảng thời gian như nhau (7,5mg/kg/12 giờ).
   – Nhiễm trùng nặng: dùng tối đa 1,5g/kg/ngày cho người lớn và không quá 10 ngày.
   Chú ý:
   – Không được tiêm tĩnh mạch trực tiếp.
   – Ở người suy thận, liều đầu tiên là 7,5mg/kg, các liều tiếp theo được tính theo nồng độ creatinine trong huyết thanh (mg/100ml):
   Thời gian giữa 2 liều = 9 x nồng độ creatinine trong huyết thanh (mg/100ml).

   + Chống chỉ định – tác dụng phụ của amikacin 500mg?

   Tác dụng phụ của thuốc amikacin 500mg như sau:

   • Ðộc trên tai, độc trên thận.
   • Tương tác thuốc:Amikacin có thể gây tổn thương tiền đình. Nên theo dõi định kỳ chức năng gan. Liều nên được giảm ở bệnh nhân suy thận.
   • Chú ý đề phòng:Amikacin có thể gây tổn thương tiền đình. Nên theo dõi định kỳ chức năng gan. Liều nên được giảm ở bệnh nhân suy thận.

   Tóm lại :Thuốc amikacin 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, amikacin 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc amikacin 500mg được phân phối dưới dạng Dung dịch tiêm và được đóng gói hộp 1 lọ x 2ml, hộp 10 lọ x 2ml dung dịch tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc amikacin 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc amikacin 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc amikacin 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc amikacin 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

   Loading...

   Bình luận
   0

   Bình luận