Bảng xếp hạng những tên con gái 2019 đẹp nhất hiện nay

| Đặt tên cho con | Làm cha mẹ

Sinh con năm 2019 có tốt không, bé sẽ mang mệnh gì?

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2019, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) & Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con.

đặt tên cho con, đặt tên cho con 2019, đặt tên con 2019, đặt tên con trai 2019, đặt tên con gái 2019, tên đẹp 2019, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2019, tên con gái 2019

Loading...

Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con năm 2019 nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, hợp tuổi với bố mẹ. Hãy tham khảo thông tin tra cứu cung mệnh dưới đây để các bạn có thể lựa chọn quyết định sinh con vào tháng nào trong năm 2019 nhé! Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, cung mệnh Nam là Cấn Thổ, nữ là Đoài Kim, người sinh năm 2019 là mệnh Mộc. Cung mệnh của các bé sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi:

Sinh con trai năm 2019: năm 2019 mệnh gì

 • Năm sinh dương lịch: 2019 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: Bình địa Mộc (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
 • Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc- Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng  Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)
 • Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)
 • Người mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời,… thuộc hành Mộc (tương sinh- tốt). Các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương vượng- tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu xanh biển sẫm, đen, xám, thuộc hành Thủy (Tương khắc- xấu), Con số hợp tuổi: 3, 4, 9.

Sinh con gái năm 2019:

 • Cung mệnh bé gái sinh năm 2019: Năm sinh dương lịch: 2019 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)
 • Con số hợp (hàng đơn vị): Mệnh cung Kim (Đoài) : Nên dùng số 6, 7, 8
 • Màu sắc:  Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ, Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
 • Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí . Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc . Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ . Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí .

Việc chọn thời gian thích hợp để mang thai sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ, thai nhi trong bụng và quá trình phát triển sau này của bé. Hơn nữa sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Nếu bạn đang dự định sinh con, hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh nhất nhé. Bạn có thể xem thêm tại bài viết sinh con 2019 tháng nào tốt!

+ Câu chuyện ai là người đặt tên cho con giữa các thành viên trong gia đình

Hồi chưa lấy chồng, tôi tin chắc rằng mình sẽ có hai đứa con, một trai một gái và sẽ đặt tên chúng là Đinh Đông và Đinh Đang, lấy cảm hứng từ truyện… “Hiệp khách hành” của Kim Dung.

Tôi hình dung mình sẽ có một gia đình hạnh phúc và chiều chiều tôi ra đầu xóm gọi: “Đinh Đông, Đinh Đang về ăn cơm”. Nghe thật dễ thương, leng keng như tiếng chuông Giáng sinh vậy.

Khi tôi hí hửng thổ lộ điều đó với chồng tôi thì anh trố mắt: “Em giỡn chơi, đúng không? Ai lại đặt tên con kiểu kỳ cục vậy”.

Tôi chắc là không hiếm người cũng từng tưởng tượng về cái tên của con mình, thậm chí văn vẻ hay ho hơn Đinh Đông, Đinh Đang của tôi nhiều. Nhưng cũng như tôi, cái tên của con bạn sau này hoàn toàn chẳng giống tưởng tượng ban đầu, thậm chí là cái tên mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đó. Và đó là kết quả có được sau một cuộc sàng lọc có quy mô vĩ đại, đôi khi, sau một cuộc chiến không khoan nhượng.

Chồng tôi nghiên cứu Từ điển Hán Việt, các loại sách đặt tên con. Tôi lục lọi danh sách tên cho bé trên mạng và in một danh sách dài dằng dặc. Bà nội bé lục lọi lại tên ông bà tổ tiên họ hàng nội ngoại hai ba bên để phòng ngừa chuyện đặt trùng. Ông ngoại mất ngủ hàng đêm để nhớ về các “vĩ nhân” trong lịch sử. Bác Hai còn tra âm dương ngũ hành, tương sinh tương hợp… Sau đó là đề nghị, chê bai, phản bác, hờn dỗi, giận dữ, trách cứ… Đôi khi, tôi không có cảm tình với cái tên mà chồng tôi tâm đắc, và ngược lại, anh ấy chê cái tên mà tôi chọn cho con thật thiếu nam tính…

“Cuộc chiến” đó có thể kéo dài đến tận khi bé chào đời, và lắm lúc, khiến bạn phát điên lên được. Lúc đó hãy nhớ đến những nhắn nhủ này, nó sẽ khiến hành trình tìm tên cho con có nhiều niềm vui hơn là những cuộc cãi vã bất tận.

 1. Hãy luôn cởi mở và vui vẻ với những gợi ý tên từ các thành viên trong gia đình
 2. Đừng nói với ai cái tên mà bạn đang xem xét và ưng ý
 3. Đừng tự giới hạn mình với những cái tên mình thích – chưa chắc tên đó đã tốt với số mệnh của bé đâu nhé.
 4. Ghi nhớ những lưu ý về quy tắc đặt tên – vần bằng trắc sao cho cái tên bé khi đọc nghe sao cho thuận tai
 5. Khi gặp những thành viên có tiếng nói trong gia đình gợi ý tên cho bé,Đừng phản bác quá nhanh sẽ khiến tình cảm trong gia đình sứt mẻ. Hãy lắng nghe, tham khảo và thảo luận riêng với Vợ/Chồng mình về những ý kiến đó, Hãy luôn cởi mở về những góp ý vì ai cũng đều muốn tốt cho bé mà thôi.

Thời hạn cuối cùng phải có tên con là… một tháng sau khi bé ra đời. Đó là thời hạn bạn phải làm khai sinh cho bé. Hai đứa con của tôi đều được đặt tên vài ngày trước lễ đầy tháng. Vì vậy hãy thư giãn và vui vẻ, kể cả khi bạn đã đến ngày dự sinh, bởi cuối cùng bé cũng sẽ có tên thôi. Và cái tên được chọn, dù ai đặt hoặc được chọn như thế nào thì thông thường bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đó là cái tên phù hợp nhất.

Cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2019

Như đã đề cập ở trên, sinh con năm 2019 thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc, năm Kỷ Hợi. Con gái sinh năm 2019 âm lịch là Đoài Kim, con trai đẻ vào năm này là Cấn Thổ, nói chung người sinh năm 2019 là mạng Mộc. Do đó, khi chọn tên theo phong thuỷ cho bé trai năm 2019, bạn sẽ lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc:

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên.

Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với bé gái là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.

Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với bé trai là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.

Đặt tên con theo hành Mộc cho những bậc cha mẹ có nhiều kỳ vọng sau này con sẽ tiến xa trong con đường công danh sự nghiệp thì nên tham khảo các tên: Mỹ Kỳ, Hương Trà, Mỹ Hạnh, Hoa Thảo, Bảo Thư, Minh Nhạn, Phương Chi, Hồng Hà.

Còn đối với các tên dành cho con trai, bố mẹ có thể tham khảo: Hoàng Vũ, Phi Anh, Hoàng Thăng, Quang Bình, Bảo Phúc. Trên đây chúng tôi không thể liệt kê hết được những tên gọi hợp phong thủy cho người mệnh Mộc được phát triển hơn trong đường công danh. Nhưng nguyên tắc đặt tên là trong tên gọi có chứa yếu tố tượng hình chỉ sự bay lên và ý tượng thanh về những mùi hương. Như thế những người mệnh Mộc sẽ tiến cao, tiến xa hơn. Cha mẹ có thể tự nghĩ ra tên hay và hợp phong thủy cho con mình.

Trong cách đặt tên con theo hành Mộc năm 2019, cha mẹ cũng cần lưu ý đến nhược điểm của mệnh Mộc. Đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn, nhất là trong những trường hợp nguy cấp. Vì vậy người mệnh Mộc nên có một cái tên phù hợp để giúp cho Mộc có đủ ngọn lửa đam mê đi đến được đích công việc. Theo đó những cái tên thể hiện sự kiên trì bền bỉ cho người mệnh Mộc như: Trường Giang, Hải Lý, Trường Thành, Mạnh Quân, Thanh Hương, Xuân Đà, Nguyệt Giao, Mạnh Phúc sẽ rất phù hợp.

Cách đặt tên cho con năm 2019 hợp tuổi của bé

Khi cha mẹ muốn đặt tên cho con gái sinh năm 2019 hay đặt tên con trai năm 2019 hợp tuổi bố mẹ cần biết người tuổi Hợi là người cầm tinh con Lợn, sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031… Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó.

Tuy nhiên, lợn to thường không thích ở chuồng nhỏ; do đó, bạn nên cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Khẩu. Lợn là loài động vật ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu lớn hoặc bộ Điền có ý nghĩa tượng trưng cho việc nó được ăn tất cả các loại ngũ cốc trồng ở ruộng, có tác dụng rất tốt với người tuổi Hợi.

Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này). Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội.

Tên đẹp năm 2019 hợp mệnh Mộc cho con trai và con gái

 • Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An
 • Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An
 • Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An
 • Bảo An, Nhật An, Duy An, Hùng An, Đức An, Trung An, Nghĩa An
 • Huy An, Diệu An, Minh An, Hà An, Nhã An, Phương An, Thùy An, Trang An
 • Hoàng Bách, Hùng Bách, Tùng Bách, Thuận Bách, Vạn Bách
 • Xuân Bách, Việt Bách, Văn Bách, Cao Bách, Quang Bách, Huy Bách
 • Vĩ Bằng, Hải Bằng, Phi Bằng, Quý Bằng, Đức Bằng, Hữu Bằng
 • Cao Bằng, Kim Bằng, Thế Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Nhật Bằng, Mạnh Bằng, Công Bằng
 • Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo
 • Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo
 • Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo
 • An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình
 • Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình,
 • Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội
 • Khải Ca, Hoàn Ca, Duy Ca, Tứ Ca, Thanh Ca, Đình Ca, Vĩnh Ca, Bình Ca
 • Thiên Ca, nSơn Ca, Mai Ca, Nhã Ca, Ly Ca, Kim Ca, Hồng Ca, Ngọc Ca
 • Mỹ Ca, Uyển Ca, Du Ca, Bình Cát, Dĩ Cát, Hà Cát, Hồng Cát, Hải Cát, Lộc Cát,
 • Xuân Cát, Thành Cát, Đại Cát, Nguyên Cát, Trọng Cát, Gia Cát, Đình Cát
 • An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi
 • Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi
 • Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương, Quốc Chương
 • Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương, Việt Chương, Đình Chương
 • Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương
 • An Cơ, Duy Cơ, Trí Cơ, Phùng Cơ, Trường Cơ, Tường Cơ, Vũ Cơ, Cự Cơ
 • Minh Cơ, Long Cơ, Quốc Cơ, Cách, Cẩn, Cận, Cầu, Châm
 • Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du
 • Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương
 • Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Diên, Duật
 • Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân
 • Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh
 • Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng
 • Đào, Đệ, Đình, Đĩnh, Đỗ, Đồng, Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt
 • Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp
 • Trọng Lam, Nghĩa Lam, Xuân Lam, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm
 • Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên
 • Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh, Quang Linh, Tuấn Linh
 • Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long
 • Minh Lương, Hũu Lương, Thiên Lương, Kha, Khởi, Khuông, Kiêm, Kiểm, Kiều
 • Anh Kha, Nam Kha, Vĩnh Kha, Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải
 • Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Dũng Kiệt, Đạt Khải
 • Anh Tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Ðức Tâm, Đắc Tâm, Duy Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân
 • Anh Thái, Bảo Thái, Hòa Thái, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh
 • Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên
 • Anh Quân, Bình Quân, Ðông Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang
 • Hồng Quế, Ngọc Quế, Nguyệt Quế, Quất, Quỳ, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền
 • Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Phan, Phấn, Phục
 • Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật,
 • Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh, Khắc Ninh, Quang Ninh

Đặt tên con trai 2019 – Tên đẹp cho bé trai tuổi Kỷ Hợi

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… Khi đặt tên cho con tuổi Hợi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Nếu bạn chuẩn bị sinh con trai năm 2019, cùng tham khảo 50 tên đẹp cho bé trai 2019 ngay dưới đây nhé!

 • Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 • Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.
 • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 • Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
 • Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
 • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 • Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
 • Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 • Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.
 • Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.
 • Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 • Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
 • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 • Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 • Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.
  Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 • Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
  Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 • Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.
 • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.
 • Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
 • Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
 • Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
 • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
 • Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.
 • Thiện Nhân: Ở đây thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
 • Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.
 • Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
 • Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.
 • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
 • Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.
 • Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.
 • Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
 • Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.

Đặt tên con gái năm 2019 – Tên đẹp cho con gái tuổi Kỷ Hợi

Khi một đứa trẻ được sinh ra thì điều quan trọng đầu tiên mà bố mẹ cần làm đó là đặt cho con một cái tên vừa hay lại vừa ý nghĩa. Tên của bé cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành và may mắn của các bé đó nhé. Chính vì vậy lựa chọn một cái tên sao cho phù hợp với con nhất là điều mà bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ cho con nhé. Năm 2019 là năm mệnh gì và đặt tên gì cho tên bé gái là hợp nhất hay nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2019 hay nhất và ý nghĩa nhất. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu và lựa chọn một cái tên hay nhất thôi nào.

 • – Diệp (Nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống ): Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp
 • – Điệp ( Cánh bướm xinh đẹp ): Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp
 • – Dung ( Diện mạo xinh đẹp ): Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung
 • – Hà ( Dòng sông ): Hải Hà, Phương Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Thanh Hà, Lam Hà, Vịnh Hà, Như Hà, Lan Hà, Trang Hà, Ngọc Hà, Vân Hà, Việt Hà, Hoàng Hà, Bảo Hà, Thúy Hà
 • – Giang ( Dòng sông ): Trường Giang, Thùy Giang, Phương Giang, Hà Giang, Thúy Giang, Như Giang, Bích Giang, Hoài Giang, Lam Giang, Hương Giang, Khánh Giang
 • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
 • – Hạ (Mùa hè, mùa hạ ): Thu Hạ, Diệp Hạ, Điệp Hạ, Khúc Hạ, Vĩ Hạ, Lan Hạ, Liên Hạ, Cát Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ, An Hạ, Ngọc Hạ, Hoàng Hạ, Cẩm Hạ
 • – Hạnh ( Đức hạnh, vị tha ): Hồng Hạnh, Thu Hạnh, Hải Hạnh, Lam Hạnh, Ngọc Hạnh, Diệu Hạnh, Dung Hạnh, Diễm Hạnh, Nguyên Hạnh, Bích Hạnh, Thúy Hạnh, Mỹ Hạnh
 • – Hân ( Đức hạnh, dịu hiền ): Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân
 • – Hoa ( Đẹp như hoa ): Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa
 • – Khuê ( Ngôi sao khuê, tiểu thư đài các ): Vân Khuê, Thục Khuê, Song Khuê, Anh Khuê, Sao Khuê, Mai Khuê, Yên Khuê, Hồng Khuê, Phương Khuê, Hà Khuê, Thiên Khuê, Sao Khuê, Ngọc Khuê

+ Đặt tên con gái năm 2019 họ nguyễn đẹp và ý nghĩa nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Nguyễn TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
2 Nguyễn THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
3 Nguyễn THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
4 Nguyễn QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
5 Nguyễn QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
6 Nguyễn THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
7 Nguyễn THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
8 Nguyễn NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
9 Nguyễn DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Nguyễn DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
11 Nguyễn TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Nguyễn XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
13 Nguyễn LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
14 Nguyễn NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
15 Nguyễn THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
16 Nguyễn HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
17 Nguyễn NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
18 Nguyễn QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
19 Nguyễn TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
20 Nguyễn THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ 20 cái tên con gái 2019 họ Hoàng đẹp cho bạn lựa chọn

Stt Tên Ý nghĩa
1 Hoàng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
2 Hoàng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
3 Hoàng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
4 Hoàng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
5 Hoàng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
6 Hoàng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
7 Hoàng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
8 Hoàng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
9 Hoàng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
10 Hoàng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
11 Hoàng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
12 Hoàng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Hoàng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
14 Hoàng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
15 Hoàng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
16 Hoàng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
17 Hoàng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
18 Hoàng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
19 Hoàng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
20 Hoàng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

+ Gợi ý 20 cái tên con gái 2019 họ Lê theo phong thuỷ

Stt Tên Ý nghĩa
1 Lê QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
2 Lê DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
3 Lê LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
4 Lê THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
5 Lê THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
6 Lê HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
7 Lê TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
8 Lê NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
9 Lê XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
10 Lê THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
11 Lê DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
12 Lê TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
13 Lê NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
14 Lê NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
15 Lê QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
16 Lê THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
17 Lê TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
18 Lê QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
19 Lê THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
20 Lê THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

+ Tên con gái họ trần 2019 hay nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Trần Trúc Đào tên một loài hoa
2 Trần Song Kê hai dòng suối
3 Trần Bảo Châu hạt ngọc quý
4 Trần Việt Hà sông nước Việt Nam
5 Trần THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
6 Trần Vành Khuyên tên loài chim
7 Trần Thụy Du đi trong mơ
8 Trần Hoàng Kim sáng chói, rạng rỡ
9 Trần Ngọc Bích viên ngọc quý màu xanh
10 Trần Ngọc Khuê danh gia vọng tộc
11 Trần Đinh Hương một loài hoa thơm
12 Trần Ngân Hà dải ngân hà
13 Trần Minh Châu viên ngọc sáng
14 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
15 Trần Thu Hằng ánh trăng mùa thu
16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
17 Trần Thiên Lam màu lam của trời
18 Trần Liên Hương sen thơm
19 Trần Kiều Dung vẻ đẹp yêu kiều
20 Trần Vân Hà mây trắng, ráng đỏ
21 Trần Uyển Khanh một cái tên xinh xinh
22 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
23 Trần Quỳnh Lam loại ngọc màu xanh sẫm
24 Trần An Hạ mùa hè bình yên
25 Trần Trung Anh trung thực, anh minh
26 Trần ĐOAN TRANG Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị
27 Trần Nhật Hạ ánh nắng mùa hạ
28 Trần Thiên Duyên duyên trời
29 Trần Vinh Diệu vinh dự
30 Trần Thiên Kim nghìn lạng vàng
31 Trần YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
32 Trần Lệ Giang dòng sông xinh đẹp
33 Trần Linh Chi thảo dược quý hiếm
34 Trần TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
35 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
36 Trần Giao Hưởng bản hòa tấu
37 Trần TỊNH YÊN Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản
38 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
39 Trần Kim Khuyên cái vòng bằng vàng
40 Trần Hiền Hòa hiền dịu, hòa đồng
41 Trần 24 Phương Chi cành hoa thơm
42 Trần HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
43 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
44 Trần Khánh Giang dòng sông vui vẻ
45 Trần Quỳnh Hương một loài hoa thơm
46 Trần Vàng Anh tên một loài chim
47 Trần Kim Hoa hoa bằng vàng
48 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
49 Trần Liên Chi cành sen
50 Trần Thục Khuê tên một loại ngọc
51 Trần LÂM TUYỀN Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
52 Trần Hương Giang dòng sông Hương
53 Trần Bảo Hà sông lớn, hoa sen quý
54 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
55 Trần Hạ Giang sông ở hạ lưu
56 Trần Hiền Chung hiền hậu, chung thủy
57 Trần Hướng Dương hướng về ánh mặt trời
58 Trần Quỳnh Chi cành hoa quỳnh
59 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
60 Trần Song Lam màu xanh sóng đôi
61 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
62 Trần Vân Du Rong chơi trong mây
63 Trần HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
64 Trần Lan Chi cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
65 Trần Yên Đan màu đỏ xinh đẹp
66 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
67 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
68 Trần Bảo Lan hoa lan quý
69 Trần ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
70 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
71 Trần Hoài An cuộc sống của con sẽ mãi bình an
72 Trần Mai Hiền đoá mai dịu dàng
73 Trần Tuyết Băng băng giá
74 Trần Mai Hạ hoa mai nở mùa hạ
75 Trần Hạnh Dung xinh đẹp, đức hạnh
76 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
77 Trần Mai Khôi ngọc tốt
78 Trần CÁT TƯỜNG Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
79 Trần Lệ Băng một khối băng đẹp
80 Trần Mai Chi cành mai
81 Trần DẠ THI Vần thơ đêm
82 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
83 Trần Hồng Giang dòng sông đỏ
84 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
85 Trần Tâm Hằng luôn giữ được lòng mình
86 Trần Hoàng Hà sông vàng
87 Trần Kỳ Diệu điều kỳ diệu
88 Trần Hạ Băng tuyết giữa ngày hè
89 Trần Sơn Ca con chim hót hay
90 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
91 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ Khéo chọn 20 cái tên con gái 2019 hay nhất cho họ Phạm

Stt Tên Ý nghĩa
1 Phạm XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
2 Phạm HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
3 Phạm THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
4 Phạm TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
5 Phạm QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
6 Phạm TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
7 Phạm DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
8 Phạm QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
9 Phạm DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
10 Phạm THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
11 Phạm QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
12 Phạm NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Phạm NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
14 Phạm THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
15 Phạm THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
16 Phạm NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
17 Phạm THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
18 Phạm THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
19 Phạm LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
20 Phạm TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tư vấn đặt tên con gái 2019 họ Ngô ý nghĩa nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Ngô THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
2 Ngô QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
3 Ngô QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
4 Ngô LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
5 Ngô XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
6 Ngô THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
7 Ngô DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
8 Ngô DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
9 Ngô THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
10 Ngô THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
11 Ngô THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
12 Ngô NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Ngô NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
14 Ngô HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
15 Ngô NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
16 Ngô TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
17 Ngô THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
18 Ngô TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
19 Ngô QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
20 Ngô TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tên con gái 2019 họ trần

Stt Tên Ý nghĩa
1 Trần NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
2 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
3 Trần THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
4 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
5 Trần THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
6 Trần MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
7 Trần HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
8 Trần XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
9 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Trần CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
11 Trần NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
12 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
13 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
14 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
15 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
17 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
18 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
19 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
20 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
21 Trần THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
22 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
23 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
24 Trần THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
25 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
26 Trần HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
27 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
28 Trần VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
29 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
30 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

+ 30 cái tên con gái 2019 họ Phan hợp tuổi Kỷ hợi

Stt Tên Ý nghĩa
1 Phan QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
2 Phan NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
3 Phan THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
4 Phan HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
5 Phan DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
6 Phan NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
7 Phan DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
8 Phan MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
9 Phan CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
10 Phan THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
11 Phan TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Phan NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Phan HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
14 Phan QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
15 Phan KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
16 Phan TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
17 Phan TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
18 Phan ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
19 Phan MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
20 Phan THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
21 Phan XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
22 Phan DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
23 Phan THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
24 Phan THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
25 Phan QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
26 Phan THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
27 Phan VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
28 Phan LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
29 Phan BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
30 Phan NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

+ Gợi ý 40 cái tên con gái 2019 họ Đặng hay và ý nghĩa, hợp phong thuỷ mệnh mộc

Stt Tên Ý nghĩa
1 Đặng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
2 Đặng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
3 Đặng HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
4 Đặng THỤC QUYÊN Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
5 Đặng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
6 Đặng HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
7 Đặng MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
8 Đặng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
9 Đặng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Đặng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
11 Đặng HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
12 Đặng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
13 Đặng VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
14 Đặng ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
15 Đặng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
16 Đặng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
17 Đặng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
18 Đặng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
19 Đặng UYỂN NHÃ Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
20 Đặng YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
21 Đặng THU NGUYỆT Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
22 Đặng KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
23 Đặng THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
24 Đặng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
25 Đặng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
26 Đặng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
27 Đặng NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
28 Đặng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
29 Đặng CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
30 Đặng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
31 Đặng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
32 Đặng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
33 Đặng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
34 Đặng THƯƠNG NGA Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
35 Đặng DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
36 Đặng ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
37 Đặng TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
38 Đặng MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
39 Đặng BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
40 Đặng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Bố họ Vũ đặt tên con gái là gì hợp mệnh mộc năm 2019?

Stt Tên Ý nghĩa
1 Vũ DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
2 Vũ THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
3 Vũ QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
4 Vũ THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
5 Vũ LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
6 Vũ THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
7 Vũ TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
8 Vũ NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
9 Vũ QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
10 Vũ TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
11 Vũ TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Vũ HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
13 Vũ THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
14 Vũ QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
15 Vũ NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
16 Vũ NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
17 Vũ THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
18 Vũ DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
19 Vũ THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
20 Vũ XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

+ Một câu chuyện về sinh con năm 2019 gây nhiều tranh cãi

Status “sinh con một bề” của bà mẹ Sài Gòn, Nguyễn Phạm Khánh Vân, đang gây nóng trên mạng với gần 4.000 lượt like. Chị Vân chia sẻ về câu chuyện của chính mình, người đang có 3 cậu con trai (cách nhau 5 tuổi, cậu lớn nhất 15 tuổi). Chị kể về những cảm xúc từng trải qua, từ chán nản, buồn khổ cho đến khi ngập tràn tình yêu thương với đứa con thứ ba, em bé chị từng mong là một cô con gái.

“Đứa đầu con trai, đứa sau con trai, đứa thứ 3 siêu âm con gái. Đi thầy lang danh tiếng, bắt mạch hai lần vẫn con gái, đi coi bói rút quẻ tanh tách vẫn con gái. Trong lòng tôi hạnh phúc tràn trề gọi con là Bella, ngày nào cũng tâm sự Bella ơi, Bella à… Tôi lại còn khoe khắp nơi”, chị kể lại.

Thế nhưng trong một lần khám thai, một bác sĩ siêu âm giỏi đã khẳng định chị đang mang bầu bé trai. Chị không tin. Cho đến khi cái thai ngày càng lớn, bác sĩ khẳng định 100% là con trai, chị mới thấy hụt hẫng, chán chường, nằm im một chỗ, cảm giác như “rơi tự do từ trên núi xuống”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be

Chị Khánh Vân hạnh phúc và tự hào khi có 3 cậu con trai.

Chị kể khi siêu âm, bác sĩ phát cho một đĩa CD ghi lại những hình ảnh của thai nhi nhưng chị không thèm nhìn. Rồi một ngày để xem con thế nào, chị mở lên xem. “Lúc nhìn thấy hình ảnh con trong bụng, tim gan tôi tan nát, nhưng tôi chợt tỉnh ra, khóc nức nở vì thấy mình tội lỗi quá. Tại sao tôi không yêu con mình? Đứa bé dễ thương nhúc nhích bú nước ối tồm tộp, che mặt kia là con mình mà…”, chị nhớ lại giây phút đó.

Chị sinh bé thứ 3, đúng là con trai như bác sĩ nói. Bế em bé trên tay, mặt mũi đáng yêu hệt như hình siêu âm, thơm vào đôi má vừa mềm vừa phính, chị Vân cảm nhận được hạnh phúc vô bờ. “Bây giờ đứa thứ ba vẫn là đứa tôi cưng nhất, cả nhà cùng cưng vì bé nhất nhà. Tôi rất hãnh diện vì 3 đứa con trai”, chị nói.

Sau tất cả, chị nghĩ con cái là duyên do Thượng đế ban tặng, dù giới tính gì cũng là máu thịt. Giờ đây, chị bỏ ngoài tai tất cả những câu nói “tam nam bất phú” hay cố đẻ thêm con gái, vì chị tự hào với những gì chị có.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-1

Chị Vân đang cưng bé út nhất nhà.

Chạm đến vấn đề được nhiều mẹ quan tâm, status của chị Vân nhận gần 250 lượt bình luận, trong đó nhiều người cũng kể lại những câu chuyện của họ về việc sinh con một bề.

Chị Hà Nguyễn tâm sự, chị có 2 đứa con trai, giờ đi đâu cũng bị hỏi là “có sinh con gái nữa không?”; “phấn đấu thêm cô công chúa nữa chứ?”…  Không muốn sinh thêm con, nên ai hỏi chị đều nói thật, nhưng nghe vậy nhiều người vẫn thòng thêm “thèm chứ sao không thèm” khiến chị cảm thấy rất tức giận.

Chị Kiều Linh (Hòa Bình) cũng vừa mới sinh bé trai thứ ba. Khi biết mình mang bầu lỡ kế hoạch, chị cũng từng khát khao đó là một bé gái. Chị muốn có một cô bé đáng yêu, nhẹ nhàng trong gia đình lộn xộn toàn siêu nhân, ôtô và gươm kiếm, muốn có cô con gái út tận tay chăm sóc ba mẹ tới nơi tới chốn, chứ không qua loa phiên phiến như các anh.

Thấy triệu chứng nghén khác với 2 lần trước, rồi nhìn ngấn chân 2 vạch của con thứ hai (như các cụ nói là lần tới sẽ sinh con gái), chị lại càng đinh ninh mình mang bầu bé gái. Cho đến khi sang tháng thứ 5, bác sĩ chỉ lên màn hình và nói: “thấy cái gậy rồi nhé”, khiến chị nằm chết lặng.

Thấy mẹ buồn và được bố giải thích, hai đứa con trai sà vào lòng chị. “Mẹ ơi, mẹ sắp có 4 anh em siêu nhân bảo vệ mẹ rồi, mẹ không cần sợ gì nữa nhé”, giọng nói ngây thơ, còn chưa sõi của cậu con trai 3 tuổi khiến chị thấy lòng ấm lại. Sau ngày hôm đó, chị suy nghĩ thông suốt rằng, chị sẽ không mơ có con gái nữa, vì ông trời đã trao tặng chị những người đàn ông mạnh mẽ này.

Cũng là sinh con một bề, nhưng áp lực của những bà mẹ sinh toàn con gái thường nặng nề hơn. Họ thường phải gánh tâm lý “cố sinh con trai” nếu như những người xung quanh không ủng hộ.

Chị Nguyễn Nhung (Thái Bình) luôn bị cảm giác phải sinh con trai ám ảnh mỗi ngày. Sinh bé đầu là con gái, chị tặc lưỡi thôi còn đứa sau sẽ xem xét, tính toán cẩn thận. Nhưng người tính không bằng trời tính, dù đã làm đủ các mẹo như người ta mách, chị vẫn sinh bé gái tiếp theo.

Ngày sinh con, nước mắt chị lặng lẽ tuôn rơi. Chị tuyệt vọng đến nỗi không thèm để ý đến con. Cho đến khi tiếng con khóc ré lên vì đói, chị vội vã chạy đến và ôm con vào lòng. “Tôi tự thấy bản thân mình quá ích kỷ. Tại sao tôi phải để ý đến lời người ta nói, tại sao cứ phải để những hủ tục đè nát cuộc đời mình. Tiếng khóc của con đã thức tỉnh con người tôi”, chị chia sẻ.

Chị vẫn còn nhớ như in lần em gái chị lên thăm, dẫn theo thằng cháu trai đi cùng, bố mẹ chồng chị nói bóng gió: “Cô Nga đẻ giỏi thật, đẻ phải thế chứ”. Chị nuốt giận vào trong lòng, không đáp trả. Chị cứ lặng lẽ, chăm con lớn ngoan, học giỏi. Mỗi lần, ai nói chị cố sinh con trai, chị lại nói: “Em sinh con trai thì bác giúp em nuôi cả đời nhé”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-2

Chị Mai Hương, 29 tuổi, vừa hạ sinh bé gái thứ 3 được hơn một tháng.

Chị Mai Hương (29 tuổi, Hải Dương) vừa hạ sinh bé gái thứ ba được hơn một tháng. Dù chồng chị là con cả nhưng cả hai đều không xác định cố sinh con trai.

Mỗi khi có ai nói “đẻ cố lấy thằng đích tôn”, chồng chị lại nói “cố tứ nữ chứ không cố con trai”. “Nuôi con nào cũng vất vả, đau đớn, nhưng mỗi khi ngắm đàn con gái, dễ thương giống nhau y đúc, tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi may mắn vì không bị suy nghĩ ‘con trai – con gái’ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Ông bà nội ngoại hai bên cũng không tạo áp lực gì cho hai vợ chồng, còn luôn dặn dò chúng tôi phải yêu thương các con đồng đều như nhau”.

Chị Phạm Loan cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhưng có cách đáp trả rất rõ ràng: “Mỗi khi có ai hỏi tôi mấy bé rồi, tôi trả lời rất to trong hạnh phúc ‘2 con gái ạ’ . Sau đó họ có ý tốt hay ý xấu gì đó khi nói về một đứa con trai thì tôi cũng không mấy quan tâm. Vì sau tất cả, cũng chỉ bản thân mình sống cuộc sống này, chỉ có mình nuôi các con mình, nên mặc kệ những lời nói của mọi người”.

Loading...

Bình luận
71

Bình luận

Lê nghĩa
14/12/2018

Mình mệnh kim vợ mình mệnh thủy con mình chuẩn bị sinh là mệnh mộc thì lấy tên gì là hợp cho cháu vậy ad


phamhoangson
21/12/2018

e mạng kim vợ mộc sinh con năm 2019 đặt tên j phù hợp ad?


Nguyenvanthao
13/01/2019

Mình tên ( thạo ) chồng sinh năm 1991 mệnh thổ và vợ tên( tú ) sinh năm 1995 mệnh hỏa . Nhưng chưa biết đặt trên cho con là gì thì hợp ạ . Mong admin chỉ giáo …! Xin cảm ơn


Mynhan
14/01/2019

Ba và mẹ thuộc mệnh kim, sinh con trai năm 2019 đặt tên là gì cho hợp vậy ad?


Hà quốc đạt
19/01/2019

Mình sinh năm 1982,vợ sinh năm 1986 và con gái sinh vào tháng 6 năm 2019 thì đặt tên gi ad.mong ad giúp cho.chân thành cảm ơn


Thuỷ
19/01/2019

Mình tên Thuỷ (1994), chồng tên Thức (1988).
Mình sinh con năm 2019 thì nên đặt tên gì cho con trai ạ? Con gái thì nên đặt tên gì?


Vinh
19/01/2019

Mình tên Vinh sinh năm 1988 mậu thìn
Vợ tên Sen sinh năm 1990 canh ngọ
Đứa đầu con trai sinh năm 2017 Đinh dậu
Năm nay vợ mới mang bầu chưa biết trai hay gái.đang xem tên phù hợp cho gia đình.adm tư vấn giúp


Yến
21/01/2019

Mình tên yến sinh năm 1991 quý mùi
Chống tên thái sinh năm 1989 kỷ tỵ
Đăt tên con trai tên gì phù hợp nhé!


Hải uyên
27/01/2019

Ck sinh nam 1985
Vk sn 1986. Ck ck mình moi sinh tháng 1 nam 2019. Vậy đặt tên con là j cho hợp dc ah


Phong
27/01/2019

Minh phong 1992.vợ mình hạnh 1993.đặt con mình tên ji tốt ạ


Phạm hồng chuyên
28/01/2019

Ck Ất Sửu 85 vk tuổi mẹo 87 sinh con gai dương lịch 21/01/2019 đat ten gi


Tuyển
28/01/2019

Tên bố là thái sinh 1984. Mẹ tuyển sinh 1985 con sinh tháng 01 dương lịch 2019 đặt tên cho con gái là gì


Nguyễn công sỹ
29/01/2019

Mình 1991 vk 1995
Con trai sinh tháng 5 dương lịch thì nên đặt tên gì


Lê Thị Hương Ly
06/02/2019

Ck mình sinh năm 1983,mình sinh năm 1985,năm 2019 mình sẽ sinh bé gái nên chưa biết đặt tên con gái là gì,nhờ bạn chỉ dẫn


huyên
08/02/2019

đặt tên là Hoàng Ngọc Bảo Long


0963642985
09/02/2019

Hai vo chong minh cung menh kim 1985 va cung ten la hong sinh con trai nam 2019 ky hoi nen dat con ten la gi vay ad


Thanh
09/02/2019

Mình tên thành 1984, vợ tên dân 1983 con sinh năm 2019 đặt tên gì thì được z bạn, con trai tên j, con gái tên gì . Cảm on


Hiệp
09/02/2019

Hay


Nhung
09/02/2019

Minh ten nhung sinh nam 1989 chong ten trọng sinh nam 1987 sinh con 2019 be trai nen dat ten con la gi mong ad chi giup


Ngọc lực
09/02/2019

Mình tên Nguyễn Ngọc lực, sinh 1983 còn vợ tên phan trần thế nguyệt, sinh 1984. Năm nay (2019) mình chuan bi có bé gái mà không biết đặt tên gi cho hợp mong được giúp đỡ. Tks!


Nguyenthidung
10/02/2019

Bố 1959, mẹ 1984 sinh con năm 2019 đặt tên là gì cho hợp mong chỉ giúp . Cảm ơn


Tunguyen
10/02/2019

Ck 1991 vk 1990. Chuan bi sinh con trai nam 2019. Mình định đặt tên là Hạo có tốt ko ad


Luận
11/02/2019

chồng tên Khải sinh 1973 vợ tên Luận sn 1984 con gái sinh 2019 âm lịch tôi muốn hỏi đặt tên con là gì hợp bố mẹ và mệnh


Nguyễn Thị Thuỳ Dung
11/02/2019

Chồng tên Đinh Hữu Tài sn 1995 , vợ Nguyen Thị Thùy Dung sn 1995 sinh con năm 2019 , sinh bé gái đầu lòng , vậy đặt con ten gì cho hợp vs cha mẹ ạ . Cảm ơn !


Phương
11/02/2019

Ck 1990 vk 1997 là con gái đặt tên gì hợp bố mẹ ạ


Trần kim khánh
11/02/2019

Mình sinh ngày 20/02/1989.vợ sinh ngày 16/03/1995.sinh bé gái mak chưa biết đặt tên gì cho hợp.mong ad giúp đỡ.


Vũ Hồng Thao
11/02/2019

Hai vợ chồng mình tuổi Định Tỵ , mệnh thổ , mình sắp cũng con trai , bé mệnh mộc nên đặt trên bế là j nhỉ ?


TÌnh
12/02/2019

Mình tên Tình sinh 1983, vợ tên Hải sinh 1988. Năm nay sinh con gái, xin tư vấn đặt tên con giúp ah


Ngoan
13/02/2019

Mình tên Ngoan sinh năm 1984, chồng tên Thiết sinh năm 1985, sinh con vào tháng 5/2019 song thai 1 trai 1 gái đặt tên gì hợp nhất. Cảm ơn


Thuong
13/02/2019

Vk ck mình mệnh hỏa sinh con trai mệnh mọc thì nên đặt tên như thế nào nhỉ


Phuong
13/02/2019

Ck mình mệnh kim mình mệnh hoả con mệnh mộc nên đặt tên con thé nào ạh.


Hà Đức Toàn
14/02/2019

Mình tên Hà Đức Toàn sinh năm 1984, vợ tên Nguyễn Thị Minh Tâm sinh năm 1985, sinh con trai vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2019. Chưa biết đặt tên gì hợp nhất. Mong đc giúp đỡ. Xin cảm ơn


Hoàng
16/02/2019

Mình tên Hoàng 1980, vợ Thái 1981 đã có con đầu Linh 2008, chuẩn bị sinh 2 bé gái nữa, nhờ các bác tư vẫn giúp tên cho 2 bé. Chân thành cảm ơn!


Quang
17/02/2019

Bố 91me 93 con sinh 7thang1âm 2019 đặt tên Phan Hữu Thiện co được không


Thin
17/02/2019

Chồng sinh nam 1991
Vợ sinh năm 1997
Vợ em sinh đôi 2 bé trai ad tu vấn giúp em ten cho bé vs


Phạm thị yến
21/02/2019

Mình tên phạm thị yến sinh 20/10/1991 âm lịch, chồng tên đỗ thạch thịnh sinh năm 1987, sinh con trai vào mùa xuân năm 2019, vậy tôi xin hỏi đặt tên cho bé là gì thì hột nhất và tốt nhất Àh?


Hai tran
23/02/2019

Bạn ơi mình là tuổi quý Hợi chồng mình là nhân tuất mà sinh con gái năm 2019vào tháng 6 dương bạn tư vấn dùm mình nhé


HỒ THỊ NGỌC LY
23/02/2019

Vợ sinh năm 1995, Chồng Sinh năm 1995 ất hợi thuộc mệnh hỏa. Dự sinh con cuối tháng 7 2019 kỷ hơi mệnh mộc. Vậy đặt tên gì là hợp ạ.


Anh khoa
24/02/2019

Mình tên khoa (1987), vợ tên lan (1991), con gái sinh nam 2019 thì đặt tên gì ạ? Mong ad giúp mình.


Anh khoa
24/02/2019

Minh tên khoa (1987), vợ tên lan (1991). Dự sinh con tháng 7+ 2019, vậy đặt tên con gái ? Cho hợp ạ.mong ad giúp đỡ


Tuyền
25/02/2019

Mình tên Tuyền (1991) ck tên Thanh (1989) sinh bé gái 2019. M chọn mấy tên Trâm Anh, Minh Khuê, Minh Phương, Hương Quỳnh, Mai Khôi. Theo ad m nên đặt tên nào cho bé ạ. Thanks!


Ngọc
25/02/2019

Tôi tên Trần Thị Ngọc sinh năm 1983, chồng Bùi Ngọc Thắng sinh năm 1981. Dự sinh con trai 07/03/2019 thì đặt tên gì cho hợp. Nhờ admin tư vấn dùm.


Vinh
28/02/2019

Ck tên: vinh(1979); vk tên: liễu(1986); bé gái đầu tên: lam(2010). Xin ad cái tên đặt bé gái thứ 2 (2019).thank


Minh
28/02/2019

Mình sn 87 tên Minh chồng sn 80 tên Lợi đẻ con trai tháng 8 âm đặt tên gì hợp ad


Thành
02/03/2019

Ck 1997 & Vk 1999
Sinh con gái 2-3-2019
Nên đặt tên gì cho hợp ạ


Trần chánh Nguyên
04/03/2019

Chồng tên Nguyên mệnh Thổ + vợ tên Trinh mệnh Kim cho em hỏi sinh con tháng 4 dương năm2019 con gái thì đặt tên gì cho hợp với ba mẹ.??? E cảm ơn


Hải
05/03/2019

Mình 87, vợ mình 91
Con gái 2019 nên đặt tên gì ạ.
Cảm ơn rất nhiều ạ.


sơn
07/03/2019

chồng sinh 1983 , vợ 1982. nên đặt tên con gái sinh 2019 tên gì cho họp với hai vợ chồng. mong adam chỉ giáo . thanhks


Vuhongthao
11/03/2019

Hai vợ chồng mình sinh năm 1977 Đinh Tỵ , tháng sau mình sinh bé trai thì đặt trên bé là j để cho hợp nhỉ ?


HẰNG
14/03/2019

Mình tên Hằng sn 1989 và ck sn 1982 tên Sơn thì đặt tên con gái là gì để hợp với bố mẹ.
Xin tư vấn adam. Cảm ơn nhiều


Liên
26/03/2019

Chồng sinh 1985 vợ 1990
Con gái sinh ngày 20/3/2019 dương
Đặt tên là j vậy


Tho
27/03/2019

Con minh sinh12/02/2019 la con gai thi dat ten gi cho hop voi be


Kiên
27/03/2019

Chồng mệnh hỏa 1986 họ phạm
Vợ mệnh kim 1992
Sinh con gái 2019
Đặt tên gì hợp phong thủy tốt cho bé . Ad cho ý kiến


Nguyễn Quyết thắng
02/04/2019

Mình tên : Nguyễn Quyết Thắng sinh năm 1990 mệnh thổ, Vợ tên: Trần thu thúy 1989 mệnh mộc. Sinh con gái tháng 4 dương lịch năm 2019 đặt tên gì để hợp tuổi bố mẹ. Mong ad giúp


Tiền
07/04/2019

Mình tên : Danh Tiền sinh năm 1987 Vợ tên: nguyễn thị ngọc như 1997 Sinh con gái tháng 5 dương lịch năm 2019 đặt tên gì để hợp tuổi bố mẹ. Mong ad giúp


Bùi thị mỹ bn linh
13/04/2019

Em mệnh mộc Ck mệnh mộc sinh con năm 2019 cũng mệnh mộc con gái đặt tên là gì thì hợp ạ


Hường
14/05/2019

Ba họ Nguyễn( sn :1987)
Mẹ họ Lê (Sn :1990)
Sinh con trai 2019 , nhờ ad cho vài cái tên phù hợp ạ


Thanh Tâm
24/05/2019

Bố Đinh Văn Hoàn (1979)
Mẹ Đào Thị Thanh Tâm (1987)
sinh con gái năm 2019 thì đặt tên như nào cho đẹp ạ add tư vấn giúp với


Đỗ Thị Thu Hằng
24/05/2019

Chồng con SN 1992, con SN 1994. Thầy cho con hỏi là VC con sinh con vào tháng 11 năm 2019 âm lịch. Chồng con họ Ngô. Là (Ngô Văn Chuyền) còn là (Đỗ Thị Thu Hằng). Vậy nên đặt tên con của VC con như thế nào ạ? Nếu là con trai a.


Trịnh ngọc hoằng
06/06/2019

Minh tuoi thin .vo tuoi than .con gai sinh 23h50 ngay 23 thang 4 .2019.nho ban tu van cho minh dat ten con nhu the cho hop phong thuy .cam on


Phạm Minh Phụng
16/06/2019

Mình là Phạm Minh Phụng SN 1988 vợ Bùi Thị Thuỷ Tiên SN 1997 con trai sinh ngày 6/6/2019 thù nên đặt con là gì


Thạnh
24/06/2019

Cha sn1986 mẹ 1988 tên con gái tên gig cho đẹp họ võ


Quynh
24/06/2019

Mình họ Vũ (sn 1989). Vk mình họ Nguyễn (sn 1993) con gái sinh 3h10 ngày 23/6/2019. Vây mình đặt tên j để hợp tuổi con và bố mẹ. Thanks add


hue
24/06/2019

Bố 1986 tuổi đinh MÃO.MẸ 1992 tuôi thân.sinh con tháng 6 đặt tên gì cho hợp a?cảm ơn a


Hải
04/07/2019

Vk ck e đều họ Nguyễn ck sn 90 vk sn 87. Chưa biết đặt tên cho con là j mong các bạn giúp e với ạ. Con e sinh 28/6/2019


Ngô thuý an
04/07/2019

Chồng sinh năm 1983 họ Nguyễn , vợ 1994 họ Ngô, dự sinh con cúi tháng 8/2019( dương lịch) thì đặt tên gì vậy Ad ơi. E thích tên Nguyễn Ngô Tuệ Nhi mà chồng cương quyết k chiệu, e định đổi sang Tuệ Anh được k ạ. Thank


Hồ Thị Hà
17/10/2019

Ck :sn 1991
Vk: sn 1993
Con gái sinh 3h ngày 13/10/2019. Xin DC tư vấn đạt tên ạ.thanks!


Nguyễn Thị Lan
01/11/2019

Ck :sn 1988
Vk: sn 1993
Con gái sinh 00/26 ngày 26/10/2019. Xin DC tư vấn đạt tên ạ.thanks!


Nguyễn Thị Lan
01/11/2019

Ck :sn 1988
Vk: sn 1993
Con gái sinh 00h26 ngày 26/10/2019. Xin DC tư vấn đạt tên ạ.thanks!

ReplyCk :sn 1991
Vk: sn 1993

Reply


Nguyen thi van anh
10/11/2019

Ck :sn1988
Vk: sn1990
Con gai sinh 9h20 ngay 31/10/2019.xin t­u van dat ten chau .thanhks


Hải
10/01/2020

Phan Hoàng Hải
10/01/2020
Ck :sn1986
Vk: sn1990
Con gái sinh 10h05 ngay 06/12/2019.xin t­u van dat ten chau .thanhks


Đăng bình luận