Có nên tiêm phòng trước khi mang thai không? nếu quên không tiêm thì có nguy hiểm không?

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Có nên tiêm phòng trước khi mang thai không?

có nên tiêm phòng trước mang thai không?

Loading...

Khi mang thai thường cơ thể mẹ bầu có xu hướng giảm sức khỏe rõ rệt ở những tháng cuối, hệ miễn dịch hoạt động kém đi vì vậy thường hay sinh ra dễ cảm cúm, Cơ thể dành nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi vì vậy khả năng miễn dịch kém đi. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ không được uống các loại thuốc chữa cảm cúm, các loại thuốc có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Vì vậy việc mẹ bầu cần tiêm phòng trước khi mang thai sẽ hạn chế tối đa việc mẹ bầu bị bệnh trong quá trình mang thai.

Nếu quên không tiêm thì có nguy hiểm không?

Các nguy cơ đến từ việc quên tiêm phòng trước khi mang thai có thể bạn sẽ gặp phải như :

Virus Rubella: bạn nữ có thể nhiễm virut gây ra căn bệnh này trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối có thể dẫn đến sảy thai, sinh non, bé sinh ra bị dị tật. nhưng nếu kiêng cữ tốt trong quá trình mang thai bạn vẫn có thể sinh bé khỏe bình thường nhé.

Viêm gan B: Không tiêm phòng viêm gam B, thì loại virut gây ra bệnh này có thể truyền cho thai nhi, em bé sinh ra sẽ mắc viêm gan B, có thể dễ biến chứng thành ung thư gan.

Thủy đậu: Khi mẹ bị nhiễm thủy đậu trong 5 tháng đầu khi mang thai do không được tiêm phòng trước khi mang thai thì em bé sinh ra có thể bị các dị tật bẩm sinh như liệt tay chân, dị dạng…

Do đó, không tiêm phòng vacxin trước khi mang thai sẽ rất nguy hiểm cho mẹ bầu, đồng thời de dọa đến tính mạng và gần như là phá hỏng tương lai của con yêu sau khi chào đời. Xem thêm : Đo độ mờ da gáy

Thời điểm tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu thì được?

Bạn gái có thể lựa chọn thời điểm để tiêm phòng đó là khoảng 3 tháng trước khi có quyết định mang thai. Riêng với vacxin ngừa ung thư cổ tử cung (HPV) thì bạn nhớ tiêm trước khi mang thai ít nhất 6 tháng để có thể tiêm đủ 3 liều.

 

Loading...
Ngày 05/12 năm 2019 | Bà bầu | Tag: .