Tiêm phòng Rubella là gì? không tiêm phòng Rubella có sao không?

Tiêm phòng Rubella là gì? không tiêm phòng Rubella có sao không?Có nên tiêm phòng Rubella khi chuẩn bị mang thai?  Dị tật mắt bao gồm: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, viêm võng mạc. Dị tật tim: còn ống động mạch, thông liên thất, hẹp động mạch phổi. Dị tật thần kinh: chậm phát triển tinh thần, tật đầu nhỏ, viêm não-màng não. Gan to, điếc, bệnh mềm xương  là những bệnh mà hội chứng Rubella có thể gây ra đối với mẹ chưa tiêm vắc xin Rubella.

  Đánh giá bài

  Có nên tiêm phòng Rubella khi chuẩn bị mang thai?

  Một số bệnh mà hội chứng Rubella có thể gây ra :

  1. Dị tật mắt bao gồm: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, viêm võng mạc.
  2. Dị tật tim: còn ống động mạch, thông liên thất, hẹp động mạch phổi.
  3. Dị tật thần kinh: chậm phát triển tinh thần, tật đầu nhỏ, viêm não-màng não.
  4. Biến chứng khác: gan to, điếc, bệnh mềm xương.

  Bệnh rubella không nguy hiểm đối với trẻ nhỏ nhưng lại rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

  Nếu mắc bệnh rubella ở thời điểm này có thể gây ra sẩy thai, hoặc trẻ sinh ra có thể mắc rubella bẩm sinh, bị dị dạng đầu nhỏ, bại não, tim bẩm sinh, đục thủy tinh thể….

  Loading...

   

  Lời khuyên của BS Nguyễn Văn Lộc- Phó giám đốc viện Nhi TƯ đối với những phụ nữ ở thời kỳ sinh đẻ nên tiêm ngừa trước khi mang thai, bởi nếu không may mắc phải căn bệnh này trong 3 tháng kỳ đầu của thai nhi sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề cho đứa trẻ.

  BS Lộc cho biết: Rubella xảy ra rải rác quanh năm, nhưng có năm cũng xảy ra theo mùa (thường bệnh xảy ra nhiều vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 6). Thời gian ủ bệnh của rubella từ 10 – 14 ngày sau đó sẽ thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể, sốt cao, ho… sau cùng là nổi ban rồi hết sau vài ngày. Những nốt ban do bệnh rubella sau khi lặn đi không để lại sẹo.

  Bệnh có thể xảy ra ở những người chưa mắc rubella lần nào, hoặc chưa từng được chủng ngừa trước đó. Những nơi đông người như trường học, công ty, xí nghiệp, khu nhà trọ là môi trường dễ làm lây nhiễm bệnh rất nhanh bởi rubella lây qua đường hô hấp.

  PS: Qua những chia sẻ về “Có nên tiêm phòng Rubella trước khi mang thai không?” ở trên. Hi vọng chị em có cái nhìn tổng quan hơn về hội chứng Rubella đầy nguy hiểm với thai nhi. Từ đó có thêm kiến thức để chuẩn bị cho kế hoạch sinh con của mình. Ngoài ra, để biết thời điểm tiêm Vắc xin Rubella cũng như bảng giá mới nhất cho tiêm phòng trước khi mang thai vui lòng tham khảo thêm bài viết: Tiêm phòng Rubella vào thời điểm nào ?

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận