Chị em nên tiêm phòng rubella khi nào?

  Chị em nên tiêm phòng rubella khi nào? trước khi có ý định mang thai và sinh con, Các chị em nên tham khảo bảng giá cũng như lịch trình tiêm phòng trước khi mang thai để quá trình mang thai thuận lợi và đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé tốt nhất có thể. Vậy Chị em nên tiêm phòng rubella vào thời điểm nào là tốt nhất. tham khảo ngay bài chia sẻ dứoi đây để hiểu hơn về Vắc xin rubella cũng như thời điểm tiêm phòng Rubella tốt nhất cho cả mẹ và em bé nhé.

   

  Xem thêm : Bảng giá vắc xin tiêm chủng tại Viện Pasteur 2019  / Giá vắc xin 2019

  Loading...

  Chị em nên tiêm phòng rubella khi nào?

  Trước đây, khuyến cáo chung là tiêm phòng trước khi có thai 1 tháng nhưng theo khuyến cáo mới nhất của Uỷ ban tham vấn thực hành tiêm chủng Hoa Kỳ (ACIP), người mẹ nên tiêm ngừa vắc-xin phòng bệnh Rubella trước khi quyết định có thai là 3 tháng.

  tiêm phòng rubella khi nào?

  Sở dĩ cần phải tiêm phòng trước 3 tháng là vì vắc-xin “3 trong 1” ngừa cả 3 bệnh Sởi – Quai bị và Rubella là loại vắc-xin vi-rút sống giảm độc lực (nghĩa là các loại vi-rút có trong lọ vắc xin vẫn còn sống nhưng đã bị làm yếu đi).

  Trong khi đó, theo hướng dẫn thực hành lâm sàng của Hiệp hội sản phụ khoa Canada về Rubella và thai kỳ, thai nhi bị ảnh hưởng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào thời điểm bị nhiễm vi-rút của người mẹ trong 6 tháng đầu mang thai. Theo đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ: khi người mẹ bị nhiễm bệnh Rubella có tới 70% – 100% trẻ sinh ra ra bị hội chứng Rubella bẩm sinh, trong đó 25% trẻ bị dị tật bẩm sinh ở các cơ quan trọng yếu như tim, mắt, não.

  Như vậy, dù vi-rút trong vắc-xin rất yếu nhưng vẫn ẩn chứa nguy cơ. Vì thế, tốt nhất là nên tiêm phòng ngay khi bước vào độ tuổi sinh đẻ (từ 18 tuổi) bởi giá trị miễn dịch của vắc-xin là rất lâu dài.

  PS: Nếu lỡ tiêm Rubella chưa tới 1 tháng mà lỡ dính bầu có sao không? để tìm hiểu vấn đề này vui lòng theo dõi tiếp bài viết sau: Tiêm phòng rubella 1 tháng thì có thai có bị sao không?

  Gía tiêm phòng Rubella năm 2018

  Bảng giá tiêm phòng trước mang thai năm 2018
  Mũi tiêmGiá trên 1 mũi tiêm
  Mũi Rubella128.000đ
  Sởi128.000đ
  Thủy đậuVARIVAX – USA 700.000đOKAVAX – PHÁP 450.000đ
  Viêm gan siêu vi BHEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
  CúmVAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000đ
  Sởi + quai bị + rubellaPRIORIX -BỈ 165.000

  Hội chứng Rubella bẩm sinh với nhiều dị tật bẩm sinh rất nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, cụ thể như:

  • Dị tật mắt bao gồm: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, viêm võng mạc.
  • Dị tật tim: còn ống động mạch, thông liên thất, hẹp động mạch phổi.
  • Dị tật thần kinh: chậm phát triển tinh thần, tật đầu nhỏ, viêm não-màng não.
  • Biến chứng khác: gan to, điếc, bệnh mềm xương.
  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận