Chị em chỉ cần biết cách pha nước chấm ốc như thế này là đủ!

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Cách pha nước chấm ốc sền sệt ngon khó cưỡng

Ốc có tính hàn vì thế khi ăn thường cảm thấy lạnh. Để giảm tính hàn, người ta thường làm nước mắm gừng – nguyên liệu có tính nóng để hài hòa, giúp món ăn vừa ngon lại vừa tốt cho cơ thể.

cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha nước chấm ốc bằng tương, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha nước chấm ốc đặc, cách luộc ốc ngon nhất Để làm loại nước chấm này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 4 muỗng ăn nước mắm loại ngon, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái ớt cay, 3 tép tỏi băm thật nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước sôi để nguội, 1 nhánh gừng xắt sợi thật nhuyễn (hoặc giã), ¼ muỗng cà phê bột ngọt (mì chính), 1 trái chanh mọng nước. Cách làm:

Loading...

Cách pha nước chấm ốc kiểu Hải Phòng cực ngon

cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha nước chấm ốc bằng tương, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha nước chấm ốc đặc, cách luộc ốc ngon nhấtỐc hấp sả kiểu Hải Phòng là một món ăn ngon “hớp hồn” không ít tín đồ món ốc. Ngoài ra, ăn cùng ốc luộc sả cũng không thể nào thiếu nước mắm sả cay cay, thơm nồng. Để làm nước mắm sả thơm ngon, bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, gồm: nước mắm loại ngon, đường trắng, sả băm nhỏ (có thể mua sẵn) và nước sôi để nguội. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản đấy nhé. Trước tiên, bạn pha nước mắm cùng nước sôi để nguội và đường theo tỉ lệ 3:1:3 (muỗng ăn). Tiếp theo, bạn bắc phần nước đã pha này lên bếp, khuấy cho hơi ấm và đường tan đều thì tắt bếp. Sau đó, tiếp tục cho sả và ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm chanh và nêm lại cho vừa ăn. Nếu thích có thêm mùi thơm, bạn có thể xắt lá chanh thành từng sợi nhỏ và thả vào chén nước chấm cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách pha nước chấm ốc kiểu miền Nam siêu hấp dẫn

Ăn ốc mà thiếu nước chấm thì quả là một thiếu sót lớn, khiến món ăn kém hấp dẫn hơn nhiều lần. Làm nước chấm ốc luộc không khó, tuy nhiên cần phải có sự chính xác trong khâu chọn nguyên liệu và định lượng mới có khể giúp người ăn “thăng hoa” khi thưởng thức món ăn này.cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha nước chấm ốc bằng tương, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha nước chấm ốc đặc, cách luộc ốc ngon nhất

Cách pha nước chấm ốc đặc sền sệt hấp dẫn nhất

Ngoài hai loại nước chấm ốc luộc đã quá quen thuộc như trên, bạn có thể chế biến một loại đồ chấm khác phù hợp để ăn kèm với nhiều loại hải sản khác nhau – nước chấm ớt xanh đặc sền sệt. Nước chấm muối ớt xanh có vị cay nhưng không nồng và gắt như ớt đỏ, hơi ngọt và chua chua, chấm tôm, mực, cau hay ốc đều ngon. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ rất đơn giản như ớt xiêm xanh, chanh, ớt, đường trắng và một ít lá chanh là có thể thực hiện được món ăn này. cách pha nước chấm ốc sền sệt, cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách pha nước chấm ốc bằng tương, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha nước chấm ốc đặc, cách luộc ốc ngon nhấtCách pha nước chấm ốc sền sệt kiểu này như sau:

Nếu thường xuyên ăn những món ăn cần đồ chấm, bạn có thể xay số lượng nhiều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để không mất thêm thời gian chế biến lúc cần đến nhé.

Tỉ lệ pha nước chấm như thế nào là chuẩn nhất?

Cách pha nước chấm ốc mặc dù khá đơn giản song bạn cần đảm bảo tỉ lệ cũng như có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để hợp vị với món ốc luộc. Món nước chấm ốc chuẩn sẽ được thực hiện như sau. Tỉ lệ pha nước chấm thường là: Nước mắm: 1,5 Đường: 1 Nước lọc: 2 Nước cốt chanh: 1

Sau khi pha nước chấm theo tỷ lệ này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh cho hợp khẩu vị của gia đình một cách dễ dàng hơn. Với cách pha này các vị chua, mặn, ngọt thì dịu vừa phải, nước chấm ốc sẽ rất đẹp và thơm mùi gừng, sả và lá chanh nổi lên trên.

Ngày 10/06 năm 2019 | Món ngon | Tag: .