Cách nấu cháo ngao cà rốt dành cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu nấu cháo ngao thơm ngon

Ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè, không phù hợp với mùa đông. Nếu trong thời tiết giá lạnh, dùng thực phẩm này chế biến các món ăn cho bé thì có thể dẫn đến lạnh từ bên trong nên sẽ gây ra bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên hôm nay Baogiadinhso.com sẽ cùng các mẹ tìm hiểu xem cháo ngao nấu với rau gì ngon nhất cho bé ăn nhé. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Cách nấu cháo ngao cà rốt dành cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm

Các món ăn chế biến từ ngao phải nấu kỹ vì trong ngao có thể ẩn chứa ký sinh trùng. Đặc biệt, không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món ăn cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết: Các mẹ lưu ý tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao hay cháo ngao vì sẽ lạnh bụng, tiêu chảy. Ngoài ra việc làm này, còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, protein có trong con ngao hoặc tạo thành chất không hòa tan gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn. Xem thêm cách nấu cháo hàu nấm rơm – Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Loading...
Loading...
Ngày 29/01 năm 2021 | Món ngon | Tag: . . .