Chỉ mấy 5 phút để nấu món cháo cá lóc cà chua cho bé yêu thưởng thức

Chỉ mấy 5 phút để nấu món cháo cá lóc cà chua cho bé yêu thưởng thức: Cháo cá lóc sốt cà chua kết hợp rau củ là một món ăn vừa ngon lại vừa bổ, rất thích hợp dùng làm thức ăn cho bé ăn dặm. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi học cách nấu món cháo này cho bé yêu nhà bạn nhé.

  Chỉ mấy 5 phút để nấu món cháo cá lóc cà chua cho bé yêu thưởng thức
  Đánh giá bài

  Bí quyết nấu món cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ rau cải

  Việc lấy thịt cá lóc nấu với cà chua tạo ra món cháo ngon hấp dẫn cho bé yêu nhà bạn đấy nhé. Và để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây.

  cháo cá lóc bí đỏ, cháo cà chua thịt bò, cháo cà chua trứng, cháo cá lóc cà rốt cho bé, bé mấy tháng ăn được cà chua, cháo cà chua phô mai, cháo cà chua thịt heo, chế biến cà chua cho bé ăn dặmNguyên liệu: 500g Cá quả, Cháo trữ đông, 1 quả Cà chua, Rau cải vừa đủ, Bí đỏ cắt miếng vừa đủ.

  Cách nấu cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ:

  Loading...
  • + Bước 1: Cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thì băm nhỏ. Cháo rã đông.
  • + Bước 2: Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.
  • + Bước 3: Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • + Bước 4: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho bí đỏ vào luộc đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua được nhừ ra. Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp cá xào cà chua vào đảo đều trước.
  • + Bước 5: Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ, rau cài vào quấy cùng. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Rau cải rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để cháo không bị hăng. Hoặc các mẹ có thể không cần trần qua rau cũng được. Băm hoặc nghiền nhuyễn.

  Xem thêm: Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm

  Bật mí món cháo cá lóc dứa cà chua đơn giản mà ngon

  Nguyên liệu: 500g Cá quả, Cháo trữ đông, 1 quả Cà chua, Dứa cắt miếng vừa đủ.

  Cách nấu:

  • + Bước 1: Cháo rã đông. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua, dứa rửa sạch, sau đó thì băm hoặc xay nhỏ.
  • + Bước 2: Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • + Bước 3: Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp trên vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp thì là vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước luộc khoai để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho dứa, cà chua vào xào cùng. Thêm chút xíu nước để dứa và cà chua được nhừ hơn.

  Với 2 công thức nấu cháo cá lóc cà chua ở trên hi vọng các mẹ và bé sẽ có những bữa ăn ngon miệng và bé sẽ thích thú với việc ăn dặm. Ngoài ra các mẹ cũng có thể tham khảo thêm cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon bổ dưỡng nhất ở đây nhé.

  Tags: cháo cá lóc bí đỏ, cháo cà chua thịt bò, cháo cà chua trứng, cháo cá lóc cà rốt cho bé, bé mấy tháng ăn được cà chua, cháo cà chua phô mai, cháo cà chua thịt heo, chế biến cà chua cho bé ăn dặm

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận