Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung

Có thể bạn quan tâm:

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung: Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng khá dễ dàng bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo. Do sự thay đổi của nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu mẹ kiểm tra được dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng. Kiểm tra lượng dịch nhầy của bạn vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc đi tiểu tiện theo những bước sau…

 

Loading...
stt thả thính mùa thu |bản nhận xét đánh giá và xếp loại cán bộ hàng năm | xe vision 2021 khi nào ra mắt |giá sh mode 2020

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung

Một trong những cách phổ biến để nhận biết dấu hiệu rụng trứng là theo dõi nhiệt độ cơ thể trong tháng. Việc mẹ cần làm là chuẩn bị một chiếc nhiệt kế, để đầu giường và đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng thức giấc. Hãy ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày vào một cuốn sổ nhỏ. Thông thường, nhiệt độ cơ thể mẹ vào ngày rụng trứng sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C. Mức nhiệt này sẽ tăng cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tầm quan trọng của chất nhầy cổ tử cung

Độ nhầy cổ tử cung giúp chị em biết thời gian trứng rụng, từ đó có kế hoạch mang thai hiệu quả hơn.Dịch nhầy khó thụ thai, dịch nhầy dễ thụ thai, dịch nhầy sau khi trứng rụng. là điều mà nhiều chị em quan tâm về việc phân biệt chúng. Vậy chất nhầy này là gì và có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của phụ nữ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây.

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cungĐây là phương pháp tính ngày rụng trứng khá dễ dàng bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo. Do sự thay đổi của nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu mẹ kiểm tra được dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng. Kiểm tra lượng dịch nhầy của bạn vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc đi tiểu tiện theo những bước sau:

Bước 1: Vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu tiện bạn rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc đơn giản hơn mẹ có thể xem lượng dịch nhầy tiết ra quần lót. Lấy 1 ít lượng dịch nhầy ở cửa âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra.

Bước 2: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi. Nếu dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng của trứng thì có nghĩa là thời gian rụng trứng của bạn đã đến.Trong những ngày này, nếu vợ chồng bạn giao hợp thì khả năng thụ thai rất cao và sớm có con.

Dịch nhầy cổ tử cung là gì?

Chất nhầy ở cổ tử cung là gì? Đó thực ra là ống chất nhầy dày nằm ở cổ tử cung ngăn vi khuẩn xâm nhập, là tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả. Trước khi dạ con bắt đầu co thắt, cái “nút” này bung ra và nhẹ nhàng thoát ra qua đường âm đạo của người mẹ.

Còn máu được nhìn thấy sau đó là gì? Thuật ngữ thích hợp cho các nút niêm mạc là operculum, tiếng La-tinh nghĩa là cái nút nhỏ nhưng thuật ngữ thông dụng nhất là “chất nhầy ở cổ tử cung”. Nhiều phụ nữ bối rối với các thuật ngữ này nhưng thật ra tất cả chỉ là một.

Dịch nhầy cổ tử cung trông như thế nào? Khó tìm ra một diễn tả nào về chất dịch này mà không dính dấp gì tới sinh vật học. Nó trông như tinh dịch hoặc thứ nước nhầy ở mũi khi bạn bị cảm… Thỉnh thoảng chất nhầy trong suốt hoặc nhuốm chút máu đỏ tươi hoặc hơi có màu nâu, có thể đặc và dính. Dịch nhầy có thể chảy ra nhiều cùng lúc, liên tục hoặc lắt nhắt từng chút trong vài ngày mới dứt mà không có màu hay mùi gì.

Tại sao có hiện tượng chảy máu? Về cuối thai kỳ, tử cung bắt đầu mỏng và giãn ra để có thể mở hoàn toàn cho đầu bé chui ra. Sự kéo giãn này có thể làm rách các mạch máu nhỏ ở cổ tử cung khiến chất nhầy bị nhuốm chút máu. Do đó, một chút máu lẫn trong dịch nhầy hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại.

Làm sao biết dịch nhầy của tôi đã xuất hiện chưa? Có thể bạn sẽ thấy có gì đó bất thường trong bồn vệ sinh sau khi thấy vết bẩn trong quần lót của mình. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang chuyển dạ mà không biết dịch nhầy có chảy ra chưa. Hiện tượng này có thể xem là sự tiết dịch âm đạo khá nhiều, hoàn toàn bình thường trong lúc mang thai, nhất là những tuần cuối thai kỳ.

Các yếu tố tác động đến dịch nhầy cổ tử cung:

Trước tiên, bạn cần biết một điều quan trọng rằng có nhiều tác động có thể ảnh hưởng đến chất nhầy âm đạo, bao gồm: Căng thẳng, Cho con bú, Thuốc, Tiền mãn kinh, Ốm, Chế độ ăn, tăng hoặc giảm cân quá nhanh, Du lịch. Có 3 cách để bạn kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung. Hãy chọn cách thoải mái nhất để làm, bao gồm: Dùng giấy vệ sinh lấy dịch nhầy ở âm đạo, Dùng các ngón tay cảm nhận độ sệt hay lỏng của dịch nhầy ở cửa âm đạo và cách cuối cùng là cho ngón trỏ và ngón thứ 3 vào sâu bên trong cổ tử cung để lấy dịch nhầy ra. dịch nhầy của cổ tử cung, rụng trứng, tính ngày rụng trứng, cổ tử cung, mong có con, tử cung, hiếm muộnSau khi đã lấy được dịch nhầy ra, hãy kiểm tra độ kết dính của chất nhầy bằng cách cho chúng vào giữa ngón trỏ và ngón thứ 3. Kẹp 2 ngón tay lại và kéo ra. Nếu dịch nhầy quá đặc, khả năng thụ thai ít; còn nếu dịch nhầy trong suốt, có độ kết dính tốt, có thể kéo ra thành sợi giống như lòng trắng trứng, khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, tính chất của dịch nhầy tử cung cũng cho biết khả năng thụ thai của bạn.

Dịch nhầy khó thụ thai: Sau giai đoạn dịch cổ tử cung đặc và khô, chất nhầy có thay đổi tính chất của nó do tác động của việc tăng hoóc-môn oestrogen. Chúng vẫn dính và nháp nhưng có một số thay đổi như sau: Sệt và mịn giống kem nhưng lỏng hơn dịch nhầy ở giai đoạn sau khi hết kinh nguyệt một chút, Có vẩn đục, Có màu nhợt

Dịch nhầy dễ thụ thai: Nhiều dịch nhầy báo hiệu bạn đang đến thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn muốn tránh thai, hãy tránh giao hợp trong giai đoạn này. Lúc này, chất nhầy cổ tử cung sẽ có những đặc điểm sau: Lỏng, Trơn trượt, Ướt, Trong suốt, Tạo thành sợi mỏng, Có nước

Dịch nhầy sau thời kì rụng trứng: Sau khi rụng trứng, chất nhầy trong cổ tử cung của bạn lại bắt đầu trở nên đặc, sệt, có màu sẫm hơn, dính và nháp hơn. Đây cũng không phải thời điểm lý tưởng để bạn thụ thai thành công.

Ý nghĩa của việc theo dõi dịch nhầy cổ tử cung: Theo dõi dịch nhầy cổ tử cung là biện pháp kiểm soát sinh đẻ có kế hoạch hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả, đặc biệt là trong hỗ trợ tăng khả năng thụ thai và có con theo ý muốn. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, hãy áp dụng các cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung để nhân đôi cơ hội thụ thai thành công sớm.

 

Loading...
Ngày 11/12 năm 2019 | Bà bầu | Sức khoẻ | Tag: . . . . . . . .