Bảng tính ngày rụng trứng giúp sinh con trai/gái theo ý muốn

Bảng tính ngày rụng trứng giúp sinh con trai/gái theo ý muốn: Ngày rụng trứng trung bình của chị em sẽ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. sử dụng bảng tính ngày rụng trứng, Que thử rụng trứng, theo dõi chất nhầy ở  cổ tử cung , theo dõi cơn đau bụng là các phương pháp tính ngày rụng trứng chính xác và an toàn nhất cho chị em tham khảo

5 (100%) 1 vote

Với các dấu hiệu mà Baogiadinhso.co tư vấn dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho chị em sớm nhận biết được  thời điểm mà mình sẽ rụng trứng để chuẩn bị cho kế hoạc sinh con của gia đình mình. Cách cách tính ngày rụng trứng dưới đây cũng là cách tính có thể áp dụng trong bất cứ trường hợp nào cũng đều cho hiệu quả cao nhất nên các chị em có thể tham khảo để mang lại kết quả như mong đợi cho mình.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác để sinh con theo ý muốn

Dựa vào biểu hiện và các dấu hiệu thay đổi về cơ thể và lượng hóc môn trong cơ thể mà chị em có thể dựa đoán được ngày rụng trứng khá chính xác.

Loading...
 • Núi đôi căng tức
 • Nhiệt độ cơ thể tăng
 • Tử cung mềm hơn
 • Xuất hiện máu âm đạo
 • Chất nhầy nhiều hơn
 • Ham muốn tăng cao
 • Thời điểm “yêu” bản thân nhất
 • Đau bụng dưới
 • Tăng cân đột biến
 • Đau đầu
 • Bất chợt chán ăn
 • Sức đề kháng giảm

Bảng tính ngày trứng rụng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn không cần chỉnh

Mỗi bé ra đời, đó là sự kết hợp 50% yếu tố di truyền của cha và 50% yếu tố di truyền từ mẹ, mẹ mang nhiễm sắc thể giới tính là XX, nên chỉ cho trứng có nhiễm sắc thể giới tính X, còn cha mang nhiễm sắc thể giới tính là XY nên sẽ cho tinh trùng là X hay Y. Khi tinh trùng Y kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XY có nghĩa là bé nam, khi tinh trùng X kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XX có ngĩa là bé nữ. Như vậy muốn có bé nam, mẹ và bố làm sao có tinh trùng Y gặp trứng X của mẹ Hơn 200 triệu tinh trùng được xuất tinh vào âm đạo trong suốt quá trình giao hợp,  gồm hỗn hợp của tinh trùng X và Y, nhưng đa phần chỉ có một tinh trùng sẽ xâm nhập vào trứng. Vậy làm sao để tinh trùng Y xâm nhập vào trứng? Việc sinh con trai là một áp lực vô cùng lớn đè nặng lên vai của nhiều chị em. Hi vọng với những chia sẻ của baogiadinhso.com về một số phương pháp xác định ngày rụng trứng ở bài viết này sẽ giúp gánh nặng ấy sẽ phần nào được vơi đi đối với nhiều chị em.

Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kì kinh nguyệt:

Trong thời gian rụng trứng thông thường là 3 ngày thì khả năng có thai của các chị em khi có quan hệ tình dục là cao nhất trong 1 chu kì kinh nguyệt.
Vậy làm sao để chúng ta có thể tính được ngày rụng trứng dựa vào số ngày của chu kì kinh nguyệt của chị em.
Kết quả trên chỉ chính xác đối với các chị em có chu kì kinh nguyệt đều số ngày và giữa các tháng với nhau. Cần lưu ý quan sát chu kì kinh nguyệt của mình vài tháng trước khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng dưới đây:
Cách tính:
Gọi A là số ngày của 1 chu kì kinh nguyệt và X là ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất với phụ nữ.

⇒ X = A – 14

Ví dụ: Với 1 phụ nữ có chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì ta sẽ có: A= 28

⇒ Ngày rụng trứng là: X = A – 14 = 14.

Khả năng rụng trứng của người phụ nữ trên sẽ là vào các ngày từ 13-15 ⇒ Khi quan hệ vào ngày 13-15 thì có khả năng thụ thai cao nhất.

Làm thế nào để tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 • Ngày kinh đầu tiên chính xác là ngày nào?

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Nếu trước đó có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không cần tính. Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một chu kỳ mới, vì thế dẫn đến tính toán sai thời kỳ dễ thụ thai. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14(có thể rơi vào ngày 13-15) của chu kỳ kinh.

 • Nếu chu kỳ kinh là 32 ngày rụng trứng tính như thế nào?

Nếu chu kỳ này là cố định thì ngày rụng trứng cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức cứ dài thêm một ngày thì ngày rụng trứng sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày rụng trứng lại trừ đi một.

Ví dụ: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

 • Chu kỳ kinh 26 – 30 ngày thì rụng trứng ngày nào?

Trong trường hợp này, bạn phải tính toán 2 thời điểm rụng trứng. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau.

Ví dụ: với chu kỳ 26 ngày thì ngày rụng trứng sẽ ở vào khoảng ngày thứ 12 đến ngày thứ 13 của chu kỳ. Nếu chu kỳ 30 ngày thì thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày thứ 16 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. Tổng hợp lại, thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 10 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 – 17 của chu kỳ.

 • Chu kỳ hoàn toàn không chuẩn thì tính thế nào?
 • Nếu chu kỳ thường xuyên bị rối loạn không thể dự đoán được thì có thể bạn không rụng trứng. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân trứng không rụng, các bác sĩ sẽ có tư vấn và điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Dấu hiệu thay đổi cơ thể khi tới kì rụng trứng chị em có thể tự theo dõi

Đau và tức ngực

Thời điểm từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ, phụ nữ thường cảm thấy đau, căng và tức ngực. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ. Không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này tuy nhiên nếu bạn chịu để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy.

 Khí hư nhiều

 • Ít nhất 20% phụ nữ có thể nhận ra những dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng.
 • Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Những ngày này, lượng nước nhầy thoát ra tại “vùng kín” của phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Bình thường, chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem; tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

Nhiệt độ tăng cao

 • Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong kỳ rụng trứng, đó là nhiệt độ cơ thể XX cao hơn rõ rệt so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.
 • Phương pháp kiểm tra thân nhiệt, nhận biết ngày trứng rụng để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai thường không mang lại kết quả như ý. Nhiều trường hợp, bạn biết được thời điểm trứng rụng thì đã quá muộn.

 Ra máu

Thời điểmrụng trứng một số bạn ra máu, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Sức đề kháng giảm

Trong kỳ rụng trứng, chất nhầy âm đạo của bạn trở nên rất mỏng – cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, nước mũi của XX cũng ít đi, làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể, giảm sức đề kháng.

Ham muốn tăng cao

Giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ, cho biết, có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của XX trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao XX dễ mang thai trong những ngày này, dù họ muốn có em bé hay không”.

Năng lượng tràn đầy

Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm XX trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt phe khác giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của con gái cao hơn hẳn so với bình thường.

 Đau bụng nhẹ

Bước vào khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (với XX có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28-30 ngày), XX thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày.

Giảm ham muốn ăn

Đây được xem là kết quả của việc bảo tồn tự nhiên của muôn loài. Hay nói cách khác, XX trong kỳ rụng trứng sẽ dồn hết sự tập trung chú ý để tìm đối tác giao phối; cho nên việc tìm kiếm thức ăn không có hứng thú cũng là điều dễ hiểu.

 

 

Theo Baogiadinhso.com

Mách nhỏ:

 • Giao hợp gần rụng trứng, Tạo độ pH âm đạo hợp lý cho việc thụ thai một bé trai, Đối với ông xã thì sao? Cần giữ mát “vùng kín” và uống cà phê. một vài tách cà phê (hoặc một loại đồ uống chứa caffein khác) từ 15 đến 30 phút trước khi giao hợp sẽ làm tăng tinh trùng Y và X tăng lên, nhưng tinh trùng Y ưa chuộng nhất.
 • Một nghiên cứu của Anh về mối quan hệ giữa chế độ ăn của phụ nữ và giới tính của trẻ sơ sinh cho thấy ăn sáng với ngũ cốc là thực phẩm có liên quan mật thiết đến giới tính của bào thai: Phụ nữ sinh con trai ăn sáng có nhiều ngũ cốc hơn so với nhóm sinh con gái. Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng các bà mẹ có nhiều cơ hội có con trai hơn nếu lượng năng lượng đưa vào cao hơn trước khi thụ thai. Vì vậy, nếu mẹ đang hy vọng mang thai là một bé trai, đây không phải là thời điểm thích hợp để ăn kiêng, và chắc chắn rằng mẹ không nên bỏ bữa ăn sáng nhé!
 • Sử dụng Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc để giúp mẹ cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và khi nào quyết định khi nào nên thụ thai.(Tham khảo bài Cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn )
Kết: Trên đây baogiadinhso.com đã chia sẻ các cách nhận biết, cách tính ngày rụng trứng từ kinh nghiệm dân gian cho tới sử dụng bảng tính, hi vọng khi chị em áp dụng với những cách tính ngày trứng rụng ở trên sẽ giúp chị em nhận biết chính xác hơn để có thể chọn thời điểm tốt hơn trong kế hoạch sinh con của gia đình mình.

Loading...

Bình luận Ic comment spice
2

Ic post comment off
Bình luận

Con heo đất
05/11/2018

Vd: thời gian rụng trứng từ ngày 17-19 vậy quan hệ vào những ngày nào thì có thể sinh con gái cao hơn


Như
08/01/2019

Vd : như tháng có kinh 2 lần mình lấy ngày kinh cuối của lần thứ 2 hay thứ nhất v ạ ai biết tl hộ e cái vấn đề này e cảm ơn nhiều ạ


Đăng bình luận