Cách ngâm chanh đào mật ong trị bệnh ho do nhiễm lạnh ở trẻ nhỏ

Cách ngâm chanh đào mật ong trị bệnh ho do nhiễm lạnh ở trẻ nhỏ: Cách ngâm mật ong chanh đào trị ho cho trẻ tại nhà không hề phức tạp. Chỉ với những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một lọ mật ong ngâm chanh đào vừa ngon vừa rẻ. Cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé.

  Đánh giá bài

  Cách ngâm chanh đào mật ong trị bệnh ho do nhiễm lạnh ở trẻ nhỏ: Cách ngâm mật ong chanh đào trị ho cho trẻ tại nhà không hề phức tạp. Chỉ với những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một lọ mật ong ngâm chanh đào vừa ngon vừa rẻ.

  Nguyên liệu để ngâm chanh đào với mật ong tại nhà

  Mật ong ngâm chanh là một món ăn, thức uống đã có từ lâu đời và đến nay vẫn được nhiều người ưa thích. Nó là một món có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

  Loading...
  • + 1kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
  • + 1 lít mật ong rừng
  • + 0,8kg đường phèn
  • + Bình thủy tinh
  • + Vỉ nén bằng nan tre

  Cách ngâm chanh đào mật ong trị bệnh ho do nhiễm lạnh ở trẻ nhỏ

  • + Bước 1: Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy 1 cái khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước lã. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.
  • + Bước 2: Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục đường to để cho lên trên cùng.
  • + Bước 3: Cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

  Kết: Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe. Chúc các bạn thành công với công thức ngâm chanh đào. Ngoài ra các bạn có thêm xem thêm cách pha nước chanh ngon giàu Vitamin C tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận