Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cực ngon không bị trào

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cực ngon không bị trào: Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm thời gian, lại không dễ bị trào ra ngoài như cách nấu thông thường. Với cách nấu cháo gà kiểu này, cho dù bạn bận rộn thì vẫn có món cháo ngon để cả nhà ăn sáng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món cháo ngon này qua bài viết dưới đây nhé.

  Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cực ngon không bị trào
  Đánh giá bài

  Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng, đơn giản, cháo chín nhừ như ý muốn lại có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng cho các mẹ. Tham khảo cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện dưới đây nhé. Để thực hiện nấu cháo gà cho bé ăn sáng, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau.

  cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, nấu cháo gà bằng cơm nguội, cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện

  Nguyên liệu nấu cháo gà tại nhà

  • + Gạo nếp 100g
  • + Hành lá, rau mùi, tía tô
  • + Chanh tươi ( 1 quả)
  • + Hạt nêm, muối, hạt tiêu

  Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cực ngon không bị trào

  • + Bước 1: Bạn ngâm gạσ nếp và gạσ tẻ trong vài giờ cho nở. Gà bạn sơ chế, rửa sạch và cho vào nồi luộc trong vòng 45 phút,khi gà đã chín vớt ra để nguội, sau đó xé nhỏ và bỏ xương. Phần nước luộc gà để lại để nấu cháo. Hành lá, tìa tô, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ và đập nhỏ.
  • + Bước 2: Bạn cho gà vào nồi nước luộc gà ban nẫy cùng 1/2 chỗ thịt gà đã được xé cùng xương và hành khô vào nồi ninh. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi hầm hoặc với nồi cơm định. Đối với nồi cơm điện thì khi bạn cho nước nấu cháo cũng cho tương tự như khi nấu cơm, cho đến khi nước cạn bạn cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh cho nhừ.
  • + Bước 3: Cho nước luộc gà vào 3 lần như vậy cho đến khi cháo nhừ và để chế độ giữ ấm trong vòng 1 giờ. Để kiểm tra xem cháo đã chín hay chưa bạn mở nồi cơm điện khi thấy hạt gạo nở bung thì được. Bạn gắp xương gà ra ngoài.
  • + Bước 4: Trong thời gian bạn đợi cháo nhừ, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho 1/2 phần thịt gà xé sợi còn lại vào xào cùng với một chút hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.
  • + Bước 5: Cháo đã chín thì bạn cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.
  • + Bước 6: Bạn múc cháo ra bát vào cho thêm một chút hành lá, thịt gà xào lên trên và rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
  • Xem thêm: cách nấu cháo gà rau ngót

  Kết: Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng dễ ăn, rất thích hợp vào những bữa sáng. Để nấu cháo ngon, không bị trào nước ra ngoài thì trong quá trình nấu bạn cần canh nồi cho thật cẩn thận, sẽ mất công lau chùi. Đặc biệt với cách nấu cháo thịt gà bằng nồi cơm điện bạn sẽ không cần phải mất công lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian đó làm những công việc khác. Tags: cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, nấu cháo gà bằng cơm nguội, cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện

  Loading...

  Bình luận Ic comment spice
  0

  Ic post comment off
  Bình luận

  Đăng bình luận