Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản

| Món ngon

Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản: Để có được những chiếc bánh trung thu thập cẩm ngon thì không thể thiếu nhân mỡ đường. Tuy nhiên, mỡ đường bán sẵn ngoài thị trường thường không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu chất lượng, thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản

Để có cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu cần có để làm mỡ đường nhân bánh trung thu.

Loading...

Nguyên liệu làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Mỡ gáy hoặc mỡ thăn ngon: 500 g (2 loại mỡ này sẽ chắc, rắn, nên khi làm mỡ đường mới giòn ngon)Đường: 300gMuối tinh

Hướng dẫn làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Bước 1: Mỡ mua về bạn hãy lọc bỏ phần da, phần thịt nạc và phần màng trắng (nếu có). Bạn chỉ nên lấy mỗi phần mỡ trắng như vậy khi làm mỡ đường nhân bánh trung thu mới đạt chất lượng cao nhất. Dùng muối chà, rửa nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Sau đó cho phần mỡ thăn này bạn chần qua nước sôi rồi cho vào trong nồi cùng với chút nước lọc rồi bắc lên bếp luộc vừa chín tới. Khi luộc mỡ bạn nhớ cho thêm chút muối tinh vào nồi nhé.

Hướng dẫn làm mỡ đường nhân bánh trung thu: Làm nhân bánh mỡ đường cho bánh trung thuCác bước làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Bước 3: Khi thấy mỡ đã trong, bạn vớt mỡ ra rồi rửa thêm 1 lần nữa qua nước lã sạch rồi để ráo nước. Dùng thớt và dao sạch thái mỡ thành hình hạt lựu, cố gắng thái nhỏ.

Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu, bạn cho tất cả mỡ vào trong một chiếc tô lớn cùng với 300g đường cát trắng. Dùng đũa trộn đều mỡ và đường sao cho hai nguyên liệu này hòa quyện vào với nhau.

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng cho mỡ đã trộn đường này vào hộp có nắp đậy, đậy kín và để nơi thoáng mát hoặc nơi có gió để phơi. Sau khoảng 3- 5 ngày, bạn sẽ thấy những miếng mỡ trong lại. Lúc này bạn có thể sử dụng để làm nhân bánh trung thu thập cẩm rồi.

Làm mỡ đường nhân bánh trung thu: Hướng dẫn làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu thập cẩmMỡ đường trong nhân bánh trung thu thập cẩm

Yêu cầu thành phẩm

    • Nếu áp dụng

cách làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu

    này thì sau 1 ngày mở ra bạn sẽ thấy mùi thơm, mỡ trong.Sau 3 ngày thì nhân mỡ có độ trong nhất định, giòn ngọt, sờ thấy cứng và có mùi thơm ngào ngạt là mỡ đạt.Nếu khi làm nhân bánh trung thu dùng không hết mỡ đường thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá nhé. Khi nào dùng cho vào lò vi sóng quay nóng lại.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận